Người đóng Vi Tiểu Bảo được Kim Dung thừa nhận sát với nguyên tác nhất

Quốc Tiệp Người Đưa Tin| 22/11/2020 12:26 PM

Châu Tinh Trì là một trong những ngôi sao lớn của nền điện ảnh Trung Quốc. Ông từng thể hiện nhiều bộ phim liên quan đến Kim Dung như Tân Lộc đỉnh ký.

Lộc đỉnh ký hay Lộc đỉnh công là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của cố nhà văn Kim Dung. Nhân vật Vi Tiểu Bảo thường được so sánh với nhân vật AQ của Lỗ Tấn vì nói lên được tính cách chung của một bộ phận người Trung Quốc ở một thời kỳ nhất định.

Có thể nói Vi Tiểu Bảo là em út của hàng trăm nhân vật trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Nếu như các nhân vật khác thường là anh hùng võ hiệp, luôn đi theo chính nghĩa, có võ công cao cường thì Vi Tiểu Bảo chúa ghét việc khổ luyện võ nghệ, chẳng có tấm lòng cứu nhân độ thế, lại càng không dũng mãnh phi thường, nhưng Vi Tiểu Bảo lại khá lém lỉnh, hài hước, dí dỏm và đặc biệt có phần "đê tiện", đem lại sự thích thú cho khán giả.

Người đóng Vi Tiểu Bảo được Kim Dung thừa nhận sát với nguyên tác nhất - Ảnh 1.

Vi Tiểu Bảo của Châu Tinh Trì.

Năm 1992, khi đã tạo dựng được thương hiệu hài, Châu Tinh Trì hợp tác với đạo diễn Vương Tinh thực hiện bộ phim điện ảnh Tân Lộc đỉnh ký gồm 2 phần. Mặc dù ghi rõ là chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung, nhưng những gì khán giả thấy trên màn ảnh hoàn toàn khác.

Ngoài việc thay đổi một vài chi tiết như kỹ nữ Vi Xuân Hoa là mẹ của Vi Tiểu Bảo, nhưng "qua tay" Châu Tinh Trì lại trở thành chị gái, thì chính nét diễn tưng tửng, cường điệu cùng những câu thoại "nhảm" của anh đã khiến nhân vật Vi Tiểu Bảo dù lưu manh nhưng rất duyên dáng, hài hước.

Không chỉ riêng Châu Tinh Trì, cũng đã có rất nhiều diễn viên hóa thân thành Vi Tiểu Bảo xuất sắc như Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện... nhưng khi xem Vi Tiểu Bảo phiên bản Châu Tinh Trì, nhà văn Kim Dung đã phải thốt lên rằng: "Không thể có người thứ hai" để khen ngợi cho "Vua hài’.

Người đóng Vi Tiểu Bảo được Kim Dung thừa nhận sát với nguyên tác nhất - Ảnh 2.

Vi Tiểu Bảo của Châu Tinh Trì được Kim Dung khen ngợi.

Nhà văn Kim Dung đã thừa nhận rằng đây mới đích thực là Vi Tiểu Bảo trong tưởng tượng của ông, sát với nguyên bản nhất. Lời khen ngợi của Kim Dung khiến Châu Tinh Trì và ê kíp phim vô cùng vui mừng.

Châu Tinh Trì sinh năm 1962, là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc). Với việc mang lại tiếng cười qua các bộ phim, anh được xem là "vua phim hài" nổi tiếng nhất mọi thời đại trong làng giải trí Hoa ngữ. Xét trên lĩnh vực chuyên môn, Châu Tinh Trì cũng khiến nhiều người phải ngả mũ về khả năng của chính mình. Tên tuổi của anh gắn liền với hàng loạt bộ phim ăn khách như Tân Lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ, Tuyệt đỉnh Kungfu, Mỹ nhân ngư...