Người đầu tiên được gắn chip não của Elon Musk, chơi game cả đêm không mệt

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/03/2024 04:28 PM

Elon Musk vui mừng thông báo trên X về việc Neuralink đã lần đầu tiên thử nghiệm gắn chip vào não người.

Vào cuối tuần qua, Elon Musk vui mừng thông báo trên X về việc Neuralink đã lần đầu tiên thử nghiệm gắn chip vào não người. Nhân vật tham gia thử nghiệm có tên Noland Arbaugh, 29 tuổi, bị liệt toàn thân sau một vụ tai nạn kinh hoàng nhiều năm trước.

Người đầu tiên được gắn chip não của Elon Musk, chơi game cả đêm không mệt - Ảnh 1.

Sau ca phẫu thuật cấy ghép, Noland Arbaugh đã phục hồi tốt và hiện đang tham gia vào nhiều cuộc thử nghiệm của Neuralink. Trả lời truyền thông, Noland Arbaugh cho biết anh rất hạnh phúc khi là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại được cấy não chip. Con chip hoạt động rất tốt, hiện Noland Arbaugh có thể sử dụng giao thức thần kinh để điều khiển các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại chỉ bằng suy nghĩ.

Noland Arbaugh còn tiết lộ rằng với sức mạnh của chip Neuralink, anh có thể thức trắng đêm tới 6h sáng để chơi game Civilization 6.  photo-1701587448235

Được biết, Neuralink được thành lập với mục tiêu phát triển công nghệ cấy chip vào não để tạo ra một giao diện trực tiếp giữa não và máy tính. Mục tiêu cuối cùng của dự án này là cải thiện khả năng giao tiếp giữa não người và các thiết bị công nghệ.

Công nghệ của Neuralink được thiết kế để liên kết trực tiếp với các tế bào não thông qua một mạng lưới siêu mảnh được cấy vào não. Ý tưởng là cung cấp khả năng điều khiển các thiết bị và máy tính chỉ bằng suy nghĩ.

Ngoài mục tiêu tạo ra một liên kết giữa não và máy tính, Neuralink cũng đặt ra những ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Công nghệ này có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến não, chẳng hạn như các bệnh lý và thương tổn não.

HIện Neuralink đang bắt đầu thử nghiệm công nghệ chip não trên người. Quá trình này dự kiến sẽ mất rất nhiều năm trước khi thương mại hóa.

https://gamek.vn/nguoi-dau-tien-duoc-gan-chip-nao-cua-elon-musk-choi-game-ca-dem-khong-met-178240327144016817.chn