Người đàn ông bình thản quay toàn bộ diễn biến vụ tai nạn máy bay của chính mình

Thiên Long  Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2019 05:30 PM

David Lesh, người sáng lập công ty áo khoác ngoài Virtika, đã ghi lại cảnh tai nạn máy bay của mình hôm 20/8 vừa qua và điều quan trọng là anh còn quay được video ngay cả khi đang lênh đênh trên bi...

David Lesh đã bằng cách nào đó quay được vụ tai nạn máy bay và cảnh chiếc chuyên cơ Beechcraft Bonanza dần chìm xuống tại vịnh Half Moon Bay trên biển Thái Bình Dương hôm 20/8.

Anh đã sử dụng smartphone để ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn và cảnh một người bạn đang chờ giải cứu khi đang trôi lênh đênh trên biển.

Ban đầu khi máy bay gặp sự cố, Lesh và đội bay đã đứng trên cánh nhưng sau đó tất cả đều rơi xuống biển. Cư dân mạng cho rằng Lesh đã dàn dựng mọi phân cảnh để khiến mọi thứ trông khủng khiếp nhất có thể. Tuy nhiên anh đã phủ nhận các cáo buộc trên.

 Người đàn ông bình thản quay toàn bộ diễn biến vụ tai nạn máy bay của chính mình - Ảnh 1.

Ban đầu, Lesh dự định để một người bạn chụp cảnh máy bay mới để đăng lên Instagram. Tuy nhiên khi chưa kịp có được bức hình ưng ý, máy bay dần mất độ cao trước khi lao xuống mặt nước. Lesh cùng người bạn trôi nổi trên biển khoảng 45 phút trước khi cảnh sát biển tới cứu họ.

Anh chia sẻ với Fox KTVU: "Tôi đã lo lắng đến một lúc nào đó tôi có thể đóng băng và chết. Tôi đã run rẩy vì bị hạ thân nhiệt".

 Người đàn ông bình thản quay toàn bộ diễn biến vụ tai nạn máy bay của chính mình - Ảnh 2.

 Người đàn ông bình thản quay toàn bộ diễn biến vụ tai nạn máy bay của chính mình - Ảnh 3.

Sau khi được cứu sống, anh chàng vẫn tiếp tục quay video

Lesh, sáng lập gia công ty áo khoác ngoài Virtika không phải là người quá xa lạ với các nhà chức trách địa phương. Theo đài KTVU tiết lộ, anh chàng này từng bị bắt và quản chế vì cố gắng trốn tránh cảnh sát ở Oregon. Lesh trước đó từng bị cáo buộc đốt phá hay quấy rối các loài động vật hoang dã.

Đó cũng là lý do khiến nhiều người nghi ngờ rằng, toàn bộ video mà Lesh quay được chỉ là một tác phẩm dàn dựng mà thôi. Ngược lại Lesh luôn phủ nhận và cho rằng, anh đã mất toi hơn 240 ngàn USD cho chiếc máy bay trên và mới chỉ bay được hơn 3 tháng.

Lesh cho rằng, xăng không đảm bảo chất lượng đã khiến động cơ máy bay gặp trục trặc. Tuy nhiên phải đợi tới khi cuộc điều tra sắp tới của Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) kết thúc, chúng ta mới có thể xác định lý do máy bay rơi.

Anh chàng Lesh vẫn đủ bình tĩnh để ghi lại quá trình trôi nổi trên biển sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay

Video quay lại cảnh máy bay của Lesh rơi xuống biển

Tham khảo Popularmechanics