Người đàn ông bị cha bỏ rơi trở thành ngôi sao Youtube với những video hướng dẫn cực kì ấm lòng dành cho những ai cùng hoàn cảnh

Đức 2 Xích Nhịp Sống Việt| 24/05/2020 04:11 PM

 
  thích

Được biết, anh này đạt 1.5 triệu lượt theo dõi trên Youtube chỉ trong vòng 6 ngày.

"Bố ơi, cái này làm thế nào?" là câu hỏi mà người trẻ nào cũng cần phải hỏi thế hệ đi trước mỗi khi có khúc mắc trong cuộc sống, nhưng một điều đơn giản như vậy đôi khi lại khá xa xỉ với một số người không có may mắn được sống trong gia đình đầy đủ cha mẹ. Hiểu được điều này, một người đàn ông đã làm các video "hướng dẫn" dành cho những người không có cha và đạt dược 1.5 triệu lượt theo dõi chỉ trong vòng 6 ngày! 

Người đàn ông bị cha bỏ rơi trở thành ngôi sao Youtube với những video hướng dẫn cực kì ấm lòng dành cho những ai cùng hoàn cảnh - Ảnh 1.

Rob rất thành công với những nội dung truyền tải.

Rob Kenney là một người không may mắn, bố anh bỏ đi từ năm 14 tuổi, hệ quả của việc này khiến Rob trở thành một thanh niên ủ rũ, phải sống ăn bám anh ruột suốt thời thanh niên. Mặc dù được anh chị em trong nhà tận tâm giúp đỡ, nhưng nói gì thì nói, việc cha ruột bỏ đi thật chẳng dễ dàng gì với chàng thiếu niên Rob. 

 Hướng dẫn thắt cà vạt từ kênh "Dad, How do I?" của anh Rob.

Một thập kỉ sau, cùng với người vợ và hai đứa con xinh đẹp, Rob đã tìm cách chia sẻ bí quyết của anh để vượt qua khó khăn: Những video cực kì hữu ích cho những người không có cha mẹ, dạy họ những điều mà một người bố sẽ phải dạy con mình!

Nghe qua thì sẽ tưởng kênh của anh Rob chỉ toàn những bài đạo lý sáo rỗng, thuyết giảng nhăng cuội. Nhưng không, chúng lại có những hướng dẫn cực kì căn bản mà chưa chắc ai cũng đã biết: cạo râu, sửa bồn rửa tại nhà, thay lốp xe, đóng kệ, buộc cà vạt,....

Người đàn ông bị cha bỏ rơi trở thành ngôi sao Youtube với những video hướng dẫn cực kì ấm lòng dành cho những ai cùng hoàn cảnh - Ảnh 3.

Anh là nguồn cảm hứng rất lớn với mọi người.

Chỉ trong vòng 6 ngày, kênh Youtube của Rob đã "lên như cung tên" với nội dung độc nhất vô nhị của mình. Chia sẻ với thời báo Shattered, Rob cho biết: "Tôi không cần giàu sang, tôi không cần phải thành công kiểu ông này bà nọ. Mục tiêu của tôi trong cuộc sống là nuôi dạy những người trưởng thành tốt - đúng vậy, không phải dạy trẻ ngoan, mà là dạy người lớn tốt - bởi vì tôi có một tuổi thơ bị rạn nứt".

Rob cũng kể lại mối quan hệ rạn nứt của cha mẹ anh. Sau khi đã ly hôn, bố Rob có quyền nuôi con nhưng có vẻ ông không hề quan tâm tới con trai mình. "Ông ấy được quyền nuôi chúng tôi, nhưng có vẻ ông lại không muốn vậy... Thậm chí đã có những lúc ông muốn tống chúng tôi vào trại trẻ mồ côi" - Rob nhớ lại.

Nhiều năm sau, Rob và anh em trong nhà đã tổ chức một buổi đi câu cá với bố, lúc này ông đã 80 tuổi và rất yếu. Ông cụ xin lỗi con cháu về cách đối xử không tốt. Không lâu sau đó, cụ mất - nhưng cả nhà cũng rất vui vì đã hòa giải với nhau.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Rob cho biết anh cũng từng rất cân nhắc về việc thực hiện nhưng luôn bị những vấn đề ngoại cảnh tác động nên chưa làm được. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến cả thế giới có rất nhiều thời gian để làm những gì họ muốn, và Rob cũng không phải ngoại lệ!

(Nguồn: Unilad)

Xem thêm:

youtube

siêu sao