'Người con xa xứ' Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/08/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Jankos dường như cực kì tự tin sẽ có một mùa giải CKTG 2020 thành công với G2 Esports.

Năm 2019 suýt chút nữa trở thành năm của G2 Esports khi họ vô địch LEC cả hai mùa xuân và hè, chiến thắng MSI 2019, tuy nhiên trận thua chóng vánh trước Funplus Phoenix đã phá hỏng tất cả. Bước vào năm 2020, G2 Esports vẫn giữ nguyên vị thế của team hàng đầu Châu Âu, dù cho họ có đẩy Caps xuống chơi Xạ Thủ ở mùa xuân như đội tuyển này vẫn vô địch giải đấu. Thậm chí trên lý thuyết, G2 vẫn là ĐKVĐ của MSI khi giải đấu này năm nay không được tổ chức.

Người con xa xứ Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX - Ảnh 1.

G2 Esports trên lý thuyết vẫn là ĐKVĐ của MSI 2019

Dù ở giai đoạn LEC Mùa Hè 2020, G2 Esports không chơi quá thuyết phục, tuy nhiên họ vẫn có được một vị trí an toàn ở nhánh trên vòng playoffs của giải đấu. Thậm chí trong trường hợp Fnatic thua Rogue ở cuối tuần này, G2 Esports và MAD Lions sẽ dắt tay nhau đi CKTG 2020.

Với những viễn cảnh khả quan như vậy, các thành viên của G2 giữ cho mình một tinh thần vô cùng thoải mái. Trong video mới nhất của kênh LoLEsports, khi được hỏi về sự so sánh giữa G2 với các LPL hay LCK, người đi rừng Giang "Jankos" Văn Cốt đã tự tin mà nói rằng họ có thể thắng các team Hàn Quốc một cách dễ dàng.

Jankos

BLV Drakos: Chào mừng Jankos, mọi chuyện đang diễn ra như thế nào ở G2 Esports vậy?

G2 Jankos: Mọi thứ đang diễn ra vô cùng tích cực, chúng tôi đang tập luyện rất nhiều và cải thiện cách mà cả đội bàn bạc chiến thuật. Các trận ở vòng playoffs đã bắt đầu rồi và tôi rất nóng lòng để được thi đấu, cả đội cố gắng chơi hết mình, đánh bại mọi đối thủ và giành chức vô địch. Nhưng mà kiểu gì bọn tôi lại thua 0-3 bởi một team Trung Quốc thôi nên chứ chơi hết mình đã.

Người con xa xứ Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX - Ảnh 3.

G2 Esports vẫn thường hay bị troll vì truyền thống thua 0-3 của mình, không chỉ LMHT mà còn nhiều bộ môn khác

BLV Froskurin: Cái này không đúng lắm nha, G2 sao lại nửa tự tin, nửa muốn nói rằng mình sợ mấy team Trung Quốc vậy?

G2 Jankos: Nhưng mà tôi không nhắc tới các đội Hàn Quốc nha. Ít ra thì bọn tôi tự tin sẽ đánh bại bất kì team LCK nào nhé.

Người con xa xứ Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX - Ảnh 4.

G2 Esports chính là team đã chấm dứt hành trình của SKT T1 tại CKTG 2019

BLV Froskurin: Do bạn nhắc tới LPL nên tôi muốn hỏi là G2 Esports có xem giải đấu này không? Có team nào các bạn đặc biệt ngại phải đối đầu hay cứ team LPL là sợ hãi?

G2 Jankos: Theo tôi biết thì LPL đã bước vào vòng playoffs rồi, chúng tôi thì không có nhiều thời gian để xem hết cả giải đấu nên chỉ chú ý theo dõi các trận quan trọng thôi. Vòng playoffs thì xem thường xuyên hơn và tôi biết rằng 1 trong 2 đội IG hoặc FPX sẽ không thể tới CKTG. Tôi rất muốn gặp lại họ để báo thù cho việc thua trận những lần trước, không biết nên buồn hay nên vui nữa.

Với các đội còn lại thì team nào cũng đáng sợ cả, Top Esports và JD Gaming là 2 đội chúng tôi ngại phải gặp nhất. LPL có lối chơi cực kì chóng mặt như là cả 5 thành viên ra tranh cướp Cua, băng trụ liên tục... chúng tôi đang tìm cách để thích nghi đây.

Người con xa xứ Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX - Ảnh 5.

Dường như ai cũng ngại phải đối đầu với Top Esports và JD Gaming thì phải

BLV Drakos: Câu hỏi cuối này, tại sao các khu vực khác dùng Graves, Nidalee rất nhiều, trong khi đó tại sao LEC chúng ta lại cứ mắc kẹt với mấy con tướng tank vậy?

G2 Jankos: Có thể là do người đi rừng ở Châu Âu toàn mấy ông già chứ không trẻ như ở LPL. Cái này là tôi nói đùa nha, thật ra ở LEC chúng thích những tướng đi rừng chống chịu là bởi cách triển khai chiến thuật với những con tướng đó dễ dàng hơn. Bạn có thể bỏ farm mà vẫn có tác dụng, còn với Nidalee và Graves thì không thể làm thế được. Bên cạnh đó thì người đi rừng ở Châu Âu thường có nhiệm vụ mở combat nên phải chơi mấy tướng đó thôi.

Người con xa xứ Jankos mạnh miệng tuyên bố G2 Esports trên kèo mọi team LCK, sẵn sàng báo thù FPX - Ảnh 6.

Các khu vực khác đang chuyển sang meta Graves và Nidalee thì các team Châu Âu vẫn dùng tướng chống chịu và mở giao tranh

Có thể thấy G2 Esports nói chung và Jankos nói riêng cực kì tự tin rằng họ có thể vô địch LEC Mùa Hè 2020 và giành lấy vị trí hạt giống số 1 của Châu Âu. Thậm chí Jankos còn nói thẳng rằng cả đội không ngại gì các đội Hàn Quốc, xa hơn nữa họ muốn trả món nợ trận thua Invictus Gaming vào năm 2018, gần nhất là Funplus Phoenix năm 2019. Trước mắt thì họ cần vượt qua MAD Lions để tự mình lấy vé đi CKTG đã, việc tính đến chuyện gặp ai ở CKTG hiện giờ vẫn còn là quá sớm.