LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 10:21 AM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Liên tiếp trong các dự án gần đây, game thủ Việt thường xuyên không được Riot Games “đoái hoài” gì tới, vì sao lại thế?

Từ đầu năm đến tay, làng game thế giới náo nhiệt với các dự án di động của Riot Games. Từ LMHT: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile cho tới Huyền Thoại Runeterra. Nếu như hai dự án Đấu Trường Chân Lý Mobile và Huyền Thoại Runeterra đã đến tay game thủ ở nhiều nơi trên thế giới thì LMHT: Tốc Chiến được xem là cũng đã có những bước khởi động với việc cho phép người choi đăng ký trở thành Tester.

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 1.

Cả hai dự án trước đó đều được ra mắt một cách vô cùng bất ngờ, LMHT: Tốc Chiến cũng vậy. Điểm chung của cả ba tựa game này đều là được "hú hồn" bởi Riot Games và đều không có Việt Nam trong đó. Nếu Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt mà không có khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc thì Huyền Thoại Runeterra thậm chí còn "chi tiết" hơn: ngoại trừ Việt Nam và Trung Quốc.

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 2.

Mới đây, dự án LMHT: Tốc Chiến mở đăng ký Tester và hiện nút Install tại một số quốc gia như Indonesia, Philippine… nhưng cũng không hề có Việt Nam. Trên Google Play của những thị trường này, Riot Games đã tiến hành cập nhật cho LMHT: Tốc Chiến vào ngày 30/4, nhưng tại store Việt Nam, thứ mà game thủ nhìn thấy vẫn chỉ là 11/10/2019 – tức là trùng với thời điểm Riot công bố các dự án trong năm 2020.

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 3.

Để có thể chơi hai tựa game kia hoặc nhìn thấy nút "install" của LMHT: Tốc Chiến, người chơi Việt đều cần phải thay đổi địa chỉ IP mới "thỏa mãn" được đam mê của mình. Có vẻ như, Riot Games muốn cho game thủ Việt "ra rìa"?

Trước đó, dự án Huyền Thoại Runeterra, Riot Games đã công bố sẽ hợp tác với VNG để phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam, nên có thể hiểu được vì sao game thủ trong nước sẽ phải "hoãn" sự sung sướng để chờ phiên bản "chính chủ" được VNG ra mắt. Hiện tại, VNG là đơn vị đang nắm trong tay quyền phát hành hoặc hợp tác phát hành với Riot Games, do vậy, NPH này sẽ là người chủ động ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam. Tất nhiên, game thủ Việt sẽ phải chờ đợi trong thời gian khá lâu, bởi thường phiên bản Việt sẽ ra mắt sau phiên bản quốc tế một thời gian tương đối dài.

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 4.

Vậy còn Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT: Tốc Chiến thì sao? Phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile dành cho thị trường Đông Nam Á vẫn bặt vô âm tín, trong khi trước đó, đích thân Riot Games đã lên tiếng "loại bỏ" Garena trong cuộc chơi này. Vậy chỉ có hai khả năng, một là Riot tự thân phát hành hai sản phẩm này tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, hoặc sẽ là một NPH lớn khác trong nước đủ sức "bao thầu" hai dự án trọng điểm này. Ngoài VNG, còn có NPH nào có thể làm được điều đó?

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 5.

Thậm chí, ngay cả việc Riot Games "dựa" vào VNG để cho ra mắt nốt Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng không phải là điều gì gây sốc. Với một NPH nước ngoài muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều để đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam hiện hành và những yếu tố cần thiết được yêu cầu bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, chính điều này đã đưa ra một hình thức hợp tác đồng phát hành đã nở rộ tại Việt Nam trong năm vừa qua.

Người chơi Việt liên tiếp bị Riot Games cho “ra rìa” hết lần này đến lần khác, vì sao ra nông nỗi? - Ảnh 6.

Chốt lại, game thủ Việt vẫn sẽ là người chịu thiệt thòi so với game thủ trên toàn thế giới vì không thể trải nghiệm được những tựa game "bom tấn" của Riot Games trong thời gian sớm nhất mà buộc phải đợi phiên bản Việt Nam. Huyền Thoại Runeterra đã chắc chắn như vậy, còn Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT: Tốc Chiến ra sao thì… hồi sau sẽ rõ.