Người chơi tổ chức tang lễ cho PUBG Mobile, còn ở Việt Nam game thủ cũng đang ghét bỏ tựa game này

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 05:22 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một nhóm game thủ Ấn Độ đã làm hẳn tang lễ cho PUBG Mobile, còn người chơi Việt thì cũng xóa luôn tựa game này sau khi bản cập nhật mới được tung ra.

Như đã từng nhấn mạnh trong nhiều bài viết trước đây thì PUBG Mobile là một trong số các tựa game bắn súng sinh tồn vô cùng được ưa chuộng tại thị trường Ấn Độ. Do vậy, việc tựa game này chính thức bị cấm tại quốc gia này mang đến một sự tổn thất vô cùng lớn đối với người chơi Ấn Độ và thậm chí là ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của PUBG Mobile trên toàn cầu.

Người chơi tổ chức tang lễ cho PUBG Mobile, còn ở Việt Nam game thủ cũng đang ghét bỏ tựa game này - Ảnh 1.

Việc PUBG Mobile bị cấm đã làm không ít game thủ Ấn Độ cảm thấy thất vọng, đồng thời cũng tạo ra xu hướng "meme" mới trong cộng đồng tựa game này. Game thủ Ấn Độ đã đua nhau thể hiện sự sáng tạo của họ và hàng nghìn meme đã ra đời. Trong khi hầu hết chúng chỉ là hình ảnh, một số thậm chí còn đi ra ngoài để tạo ra một đám tang cho PUBG Mobile.

Người chơi tổ chức tang lễ cho PUBG Mobile, còn ở Việt Nam game thủ cũng đang ghét bỏ tựa game này - Ảnh 2.

Trong video này, người chơi PUBG Mobile Ấn Độ thậm chí còn mặc trang phục màu trắng khi mang "xác" của PUBG Mobile với hình ảnh của trò chơi. Họ khóc và hét lên khẩu hiệu nổi tiếng của PUBG Mobile "Winner Winner, Chicken Dinner" trong tang lễ, khiến "lễ tang" này trở nên vui nhộn và thú vị.

Game thủ Ấn Độ tổ chức tang lễ cho PUBG Mobile

PUBG Mobile là tựa game phổ biến nhất ở Ấn Độ với hàng triệu người chơi đăng nhập vào game mỗi ngày. Tại thị trường Việt Nam, PUBG Mobile cũng là một trong hai tựa game sinh tồn nổi bật, bên cạnh Free Fire. Tuy nhiên mới đây, nhiều người chơi Việt đã bày tỏ thái độ "ghét bỏ" tựa game này khi PUBG Mobile tung ra phiên bản cập nhật mới.

Game thủ Việt đã rất mong đợi vào phiên bản cập nhật PUBG Mobile Erangel 2.0 với sự lột xác hoàn toàn từ bản đồ kinh điển Erangel. Tuy nhiên, có vẻ như bản cập nhật này phải hứng chịu không ít làn sóng phản đối từ người dùng. PUBG Mobile đang phải nhận làn sóng phản đối dữ dội của người chơi, không ít game thủ tuyên bố sẽ xóa game vì cho rằng tựa game này đang ngày một giống "Lửa Chùa". Đây là lời nhận xét đến từ số đông chứ không phải chỉ một vài người chơi.

Người chơi tổ chức tang lễ cho PUBG Mobile, còn ở Việt Nam game thủ cũng đang ghét bỏ tựa game này - Ảnh 4.

Trên các group cộng đồng của PUBG Mobile từ nhóm chính của VNG cho tới những nhóm nhỏ lẻ do game thủ tự lập nên, không ít những bài đăng bày tỏ sự thất vọng cũng như sự chán ghét mà người chơi dành cho phiên bản mới của tựa game này. Game thủ cho rằng, đây chính là một bước thụt lùi của PUBG Mobile, ít nhất là ở mặt giao diện khi "càng ngày càng giống Lửa Chùa".

Có lẽ, game thủ Việt đã quá kỳ vọng vào phiên bản mới của PUBG Mobile nên mới cảm thấy thất vọng như vậy. Tuy nhiên, người chơi trong nước vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với game thủ Ấn Độ, bởi lẽ vào lúc này, có nhiều người muốn trải nghiệm PUBG Mobile cũng không còn cơ hội nữa.