Người chơi nhận định Aurelion Sol làm lại có thể là một sai lầm của Riot

Nam Minh  Tổ Quốc | 11/02/2023 12:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Phiên bản làm lại của Aurelion Sol đã nhận được những phản hồi đầu tiên từ cộng đồng LMHT.

Là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nhưng Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol lại hoàn toàn không còn được ưa chuộng, ít nhất là trong nhiều năm trở lại đây. Sau khoảng 4 năm gần như biến mất khỏi Summoner's Rift, Aurelion Sol đã được Riot làm lại và phiên bản rework của vị tướng này đã xuất hiện vào ngày 10/02 vừa qua.

Người chơi nhận định Aurelion Sol làm lại có thể là một sai lầm của Riot - Ảnh 1.

Aurelion Sol làm lại đã chính thức xuất hiện trong bản cập nhật 13.3

Và Aurelion Sol mới đã ngay lập tức nhận về những phản hồi từ người chơi LMHT thế giới. Trong số này, có không ít ý kiến lo ngại rằng Aurelion Sol được làm lại có thể là một thất bại hoàn toàn của Riot. Trong một bài đăng, game thủ chỉ ra rằng lối chơi của Ác Long Thượng Giới về cơ bản là không thay đổi quá nhiều. Nhưng sự tương tác với Vương Miện Suy Vong biến Aurelion Sol chống chịu tốt hơn nhờ vào nội tại Khiên Hộ Thể của trang bị này.

"Về cơ bản, vị tướng này mắc phải cùng một lỗi khiến anh ta gặp rắc rối. Đó chính là khả năng dọn dẹp lính nhanh để có thể di chuyển xuống các đường khác. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của vị tướng này hiện có thể gây ra lượng sức mạnh phép thuật cao, và hắn cũng có thể tương tác tốt với các trang bị giúp hắn trở nên cứng cáp hơn so với trước đây". một người chơi cho biết.

Người chơi nhận định Aurelion Sol làm lại có thể là một sai lầm của Riot - Ảnh 2.

Vương Miện Suy Vong giúp Aurelion Sol mới càng thêm cứng cáp

Tuy nhiên, một số ý kiến tích cực hơn thì cho rằng, phiên bản làm lại không hẳn là thất bại mà là được chỉnh sửa quá mức. Điều đó khiến cho những đội sở hữu Aurelion Sol gần như không thể thất bại, đặc biệt là trong giao tranh. Sự cứng cáp của vị tướng này, cộng thêm lượng sát thương có thể gây ra giúp Aurelion Sol trở nên vô cùng hiệu quả. Chưa kể, kỹ năng của Ác Long Thượng Giới còn có thể gây sát thương đa mục tiêu.

Tuy rằng đang nhận về nhiều ý kiến trái ngược, nhưng không thể phủ nhận phiên bản làm lại đã giúp Aurelion Sol đạt một tỷ lệ cấm chọn khá cao. Theo trang U.gg, tỷ lệ chọn Aurelion Sol đã tăng từ 0,5% lên 20% sau bản cập nhật 13.3 mới đây.

Người chơi nhận định Aurelion Sol làm lại có thể là một sai lầm của Riot - Ảnh 3.

Tỷ lệ lựa chọn của Aurelion Sol tăng lên gần 20% sau bản 13.3 - nguồn: U.gg

Dĩ nhiên sẽ rất khó để đánh giá toàn diện đợt làm lại Aurelion Sol lần này của Riot là thành công hay thất bại. Tuy nhiên, chỉ cần vị tướng chưa cho thấy bất kỳ lỗi nặng nào có thể ảnh hưởng đến trận đấu, hay tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại, đó cũng có thể xem là một thành công của Riot.