Người chơi ngay lập tức liên tưởng đến một dự án đã "lui về dĩ vãng" của Riot sau khi Naafiri xuất hiện

Nam Minh  Tổ Quốc | 22/06/2023 02:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Naafiri làm liên tưởng đến một dự án đã bị Riot ngừng phát triển ngay từ khi chỉ mới là phác thảo.

Mới đây, trong một đoạn phim ngắn, Riot đã "nhá hàng" Naafiri - vị tướng mới nhất thuộc nhóm Darkin sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Đoạn phim ngay lập tức thu hút sự chú ý cực lớn của dân mạng, nhất là khi dòng tướng Darkin từ lâu đã không có "tân binh" nào. Nếu so với những khu vực hay tộc hệ tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Darkin có lẽ là dòng tướng bị Riot "bỏ quên" lâu bậc nhất.

Vị tướng Darkin mới - Naafiri

Vị tướng Darkin mới - Naafiri

Vị tướng mới cũng mang rất nhiều nét đặc biệt, mà tiêu biểu nhất chính là: Naafiri sẽ là vị tướng "phi nhân" (không phải dạng người hay bất kỳ dạng nào giống người) đầu tiên của hệ tướng Darkin. Xét rộng ra trong toàn cõi Runeterra, Naafiri cũng vô cùng đặc biệt. Vị tướng này không phải mang hình dáng quái vật như các tướng từ Hư Không hay mang những hình hài dị thường như tộc tiên của Xayah - Rakan, Lillia hay Tahm Kench. Naafiri sẽ mang lốt của loài chó săn (hound), theo như những đoạn phim của Riot.

Naafiri sẽ mang hình dáng chó săn

Naafiri sẽ mang hình dáng chó săn

Nhưng chính từ hình dáng của Naafiri, nhiều người chơi liên tưởng đến một dự án trước đây của Riot đã bị chính nhà phát hành này kết thúc. Theo đó, vào mùa 2, Riot từng "nhá hàng" một tướng có ngoại hình giống loài chó, với những mũi gai hoặc lớp lông xù. Vị tướng này cũng có màu đỏ - đen chủ đạo và khi đó, nhiều người cho rằng đó sẽ là một vị tướng từ Hư Không. Và trên thực tế, cũng có thông tin rằng Riot đã xác nhận vị tướng đó đã trở thành Rek'Sai.

Nhưng cuối cùng, Riot đã không biến dự án đó thành sự thật. Vị tướng mang tên Omen kia mãi là dĩ vãng và chỉ nằm trên mặt giấy tờ, ý tưởng. Tuy nhiên, Riot từng biến Ao Shin thành Aurelion Sol nên nhiều người cho rằng, với trường hợp của Naafiri có thể cũng tương tự khi Riot làm mới một thiết kế từ xa xưa của mình.

Naafiri làm liên tưởng đến một dự án tướng cũ từ mùa 2 của Riot

Naafiri làm liên tưởng đến một dự án tướng cũ từ mùa 2 của Riot

Hiện Riot vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Naafiri. Nhưng chắc chắn sẽ là trong năm 2023 và khi vị tướng này xuất hiện, có lẽ cũng sẽ mang đến nhiều lối chơi mới đầy thú vị. Người chơi chắc chắn cũng sẽ vô cùng hào hứng khi Naafiri với lốt chó săn xuất hiện trong Summoner's Rift.