Người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa Dạ Kiếm Draktharr ngay lập tức

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 21/06/2023 06:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dạ Kiếm Draktharr dường như quá mạnh mẽ, khó chịu trên một số vị tướng.

Bên cạnh vị trí Xạ Thủ thì Riot Games cũng có những chỉnh sửa đáng chú ý tới trang bị của những lớp nhân vật khác ở bản 13.10 vừa qua. Điển hình là Dạ Kiếm Draktharr khi trang bị này có nội tại mới giúp tướng trở nên không thể bị chỉ định khi tham gia hạ gục. Trước đó, trang bị này cung cấp hiệu ứng tàng hình cho tướng.

Người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa Dạ Kiếm Draktharr ngay lập tức - Ảnh 1.

Dạ Kiếm Draktharr được làm lại với khả năng giúp tướng trở nên không thể bị chỉ định

Sau khi được chỉnh sửa, sức mạnh của Dạ Kiếm Draktharr dường như không có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, trang bị này lại bị đánh giá là cung cấp lối chơi vô cùng khó chịu cho một số tướng như Samira hay Miss Fortune. Những nhân vật này có thể gây sát thương khổng lồ với chiêu cuối nhưng lại khó bị chạm tới vì hiệu ứng không thể bị chỉ định.

Những tướng sư Samira, Miss Fortune thường bị khắc chế bởi những kỹ năng khống chế hoặc các chiêu thức gây sát thương mạnh. Rõ ràng với hiệu ứng không thể bị chỉ định từ Dạ Kiếm Draktharr, chúng sẽ sống sót tốt hơn rất nhiều. Điều này khiến không ít người chơi LMHT cảm thấy bất công và yêu cầu Riot chỉnh sửa trang bị này ngay lập tức.

Người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa Dạ Kiếm Draktharr ngay lập tức - Ảnh 2.

Miss Fortune tỏ ra rất mạnh khi sở hữu Dạ Kiếm Draktharr

“Phải mất bao nhiêu thời gian nữa thì Riot mới nhận ra Dạ Kiếm Draktharr có nội tại quá khó chịu đây? Tôi vừa đấu với một Miss Fortune lên trang bị này và cả đội chẳng thể nào chạm vào Xạ Thủ đối phương. Không thể hiểu nổi tại sao Riot lại nghĩ rằng một trang bị cung cấp hiệu ứng mạnh như vậy lại là cân bằng” - một người chơi LMHT bức xúc chia sẻ.

Người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa Dạ Kiếm Draktharr ngay lập tức - Ảnh 3.

Samira cũng tỏ ra khá khó chịu với trang bị này

Theo thống kê từ chuyên trang LoLAlytics, Miss Fortune với Dạ Kiếm Draktharr đang sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 55.83%. Con số này còn cao hơn cả tỷ lệ thắng của Miss Fortune với Kiếm Ma Youmuu (lối chơi phổ biến nhất của vị tướng này). Có lẽ đúng như người chơi LMHT chia sẻ, Riot nên thực sự nghĩ tới việc giảm sức mạnh Dạ Kiếm Draktharr trong tương lai.