Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn 'tự hủy' trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/11/2020 10:23 AM

Khác biệt được nhiều người chơi quan tâm nhiều nhất trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact có lẽ chính là độ khắc nghiệt của hiệu ứng môi trường.

Sau hơn một tháng chờ đợi, người chơi của Genshin Impact cuối cùng cũng đã được trải nghiệm phiên bản cập nhật 1.1, hứa hẹn nhiều tính năng mới mẻ, thú vị, với banner nhân vật 5 sao và boss boss mới hay hệ thống thưởng danh vọng mới.

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 1.

Ngoài những thông tin đã được NPH Mihoyo cập nhật trên trang chủ của tựa game trong phiên bản 1.1, một tính năng khác cũng đã được điều chỉnh mà chỉ khi bắt đầu chơi game, player mới có thể nhận ra. Đó chính là hiệu ứng môi trường trong game dường như "khắc nghiệt" hơn gấp chục lần. 

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 2.
Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 3.

Theo thông tin mới nhất của Mihoyo, cấp thế giới tăng sẽ kèm theo độ khắc nghiệt của hiệu quả môi trường xung quanh tăng cao. Nếu trước đây, bạn chỉ bị trừ một ít HP khi chiến đấu ở nơi dễ bắt lửa hoặc sử dụng nhân vật hệ Lôi trong thời tiết mưa/nơi ẩm ướt, thì bây giờ số HP bị trừ đã tăng gấp hàng chục lần trong mỗi giây.

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 4.
Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 5.

Hai bản đồ chính trong Genshin Impact là Mondstatd và Liyue hầu hết đều được bao bọc bởi cây cỏ. Điều này có nghĩa người chơi có thể tự thiêu chết mình khi sử dụng nhân vật lửa trong lúc chiến đấu. Các nhân vật hệ Lôi khi gặp hiệu ứng ẩm ướt cũng phải chịu số phận tương tự, gây ra nhiều phiền phức và những chuyện dở khóc dở cười trong game. 

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 6.

Vì hiệu ứng môi trường quá khắc nghiệt này, nhiều người chơi cho rằng trong top những kẻ định mạnh nhất game, bụi cỏ cháy sẽ đứng đầu tiên. Một số nhân vật được cho là top tier của Genshin Impact như Diluc, Klee hay Keqing cũng phải "chào thua" trước một bụi cỏ cháy mà thôi.

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 7.

Ngày 12/11, nhà phát hành Mihoyo đã hồi đáp lại lời phàn nàn của người chơi trước hiệu ứng môi trường được tăng quá cao, tạo gánh nặng không cần thiết trong khám phá và chiến đấu. Theo thông báo của NPH, hiệu ứng môi trường của game sẽ được điều chỉnh để giảm xuống. Hiệu ứng môi trường sẽ bị -2 so với cấp thế giới của người chơi và sẽ chỉ dừng ở mức cao nhất là 4.

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 8.

Tuy mới chỉ cập nhật được 2 ngày, nhưng Genshin Impact 1.1 đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng người chơi. Bên cạnh những tính năng mới mẻ như hệ thống danh vọng, tăng lượng Resin và bổ sung cơ chế Nhựa Cô Đặc, một số thử thách khiến người chơi phải "try hard" như Boss Childe hay hiệu ứng môi trường cũng dấy lên nhiều cuộc tranh luận. 

Người chơi khóc thét vì nhân vật toàn tự hủy trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact - Ảnh 9.

Theo bạn, Genshin Impact 1.1 có phải một bản cập nhật hấp dẫn và đáng chơi hay không? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người nhé.