Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2022 01:10 PM

Được biết, bố của cô gái này đã được hoàn tiền sau khi con gái nạp hơn 300 triệu vào tựa game Genshin Impact.

Năm ngoái, ông Lim Cheng Mong, một giám đốc sản phẩm đã phát hiện ra trong thẻ tín dụng của mình xuất hiện khoản nợ lên đến 20,000 đô la Singapore. Số tiền này tương đương 14,800 USD, tức 336,7 triệu VNĐ. 

Số tiền xuất phát từ 89 giao dịch bí ẩn, sau đó bị phát hiện ra là cô con gái 18 tuổi của ông đã bỏ tiền vào Genshin Impact trong 6 tuần liên tiếp.

Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game - Ảnh 1.

Ban đầu, ông cố gắng xoay sở để lấy lại khoảng một nửa số tiền này nhờ các chính sách ưu đãi của ngân hàng. Tiết lộ với tờ The Straits Times, ông cho biết toàn bộ số tiền đã được hoàn lại. 

Thông thường, trong các trường hợp phải bồi hoàn thẻ tín dụng, tài khoản game cũng sẽ bị cấm, vì nó có thể tạo tiền lệ cho những kẻ xấu muốn lợi dụng kẽ hở này để lấy lại số tiền đã nạp. Một số người đã dùng cách này để vừa có thể giao dịch trong game hoặc ứng dụng, vừa giành lại được số tiền đã bỏ ra. Ngày nay, các nhà phát hành đã cẩn trọng hơn về vấn đề này.

Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game - Ảnh 2.

Sau sự cố, ông quyết định cho các con mình một khoảng trợ cấp hàng tháng bằng tiền mặt để chúng cẩn thận hơn với việc chi tiêu của mình: "Bao gồm tiền đi lại, tiền điện thoại và các chi phí khác. Tôi bảo rằng nếu chúng nó muốn tiêu tiền cho game, nó phải tự bỏ tiền ra." 

Sự cố của ông Lim đã làm rõ bản chất gây nghiện của các trò chơi với cơ chế gacha, vốn vẫn được ví như dạng khác của cờ bạc. Thậm chí, Bỉ cũng phải cấm Genshin Impact vì lý do này.

Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game - Ảnh 3.

Ngày nay, các trò chơi gacha đã trở nên cực kỳ phổ biến, đôi khi trở thành công cụ kiếm tiền chính cho nhiều trò chơi. Những cách thức khác như kiếm tiền nhờ quảng cáo, kiếm tiền nhờ mua vật phẩm trong game, thông qua giao dịch vi mô,... đều đang tụt lại trước sự bùng nổ của gacha. Các trò chơi như Another Eden, Dragalia Lost, Fire Emblem Heroes, Marvel Strike Force và đặc biệt là Genshin Impact đều được dán nhãn "Free to Play", nhưng vẫn kiếm được doanh thu khủng nhờ bản chất gây nghiện của cơ chế gacha.

Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game - Ảnh 4.

Dường như gacha đang là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp game. Đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng phụ huynh phải "đau đầu" vì con cái tiêu hàng chục nghìn USD vào Genshin Impact. Ông Lim cũng chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ chơi thử các trò chơi con mình chơi, nhưng sau đó, tôi cố nói chuyện với con mình và muốn hiểu sở thích của nó."

Thực chất, 15.000 USD là con số quá lớn để bỏ vào Genshin Impact. Để có được một team hoàn chỉnh với các nhân vật 5 sao cũng chỉ tiêu tốn một phần nhỏ của số tiền này. Theo ước tính của nhiều người chơi, ngay cả những người xui xẻo nhất cũng chỉ tốn từ 2500 USD đến 6000 USD để có được một đội hình mạnh.

Người chơi Genshin Impact được hoàn tiền sau khi nạp hơn 300 triệu vào game - Ảnh 5.

Trong cuộc sống hiện đại, các giao dịch kỹ thuật số đang ngày càng thuận tiện và phổ biến. Vì thế, việc tiêu tiền cho các dịch vụ, game hay ứng dụng trực tuyến không còn quá xa lạ. Do đó, việc mọi người có kiến thức đầy đủ về các giao dịch như thế này và cách xử lý khi tiêu quá đà là vô cùng quan trọng.

https://gamek.vn/nguoi-choi-genshin-impact-duoc-hoan-tien-sau-khi-nap-hon-300-trieu-vao-game-2022021223120201.chn