Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2022 10:59 AM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Để sở hữu một nhân vật 5 sao với cung mệnh 6, người chơi Genshin Impact cần tốn khoảng tiền không nhỏ.

Khái niệm Cung Mệnh đã không còn xa lạ với người chơi Genshin Impact. Đây là một trong những yếu tố chủ chốt để tăng chỉ số sức mạnh cho các nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu 6 cung mệnh tối đa (ngoại trừ Aloy); được người chơi gọi tắt là C1-C6 tương ứng với số cung mệnh nhân vật có. Để sở hữu cung mệnh tối đa của một nhân vật 5 sao, người chơi sẽ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 1.

Trong Genshin Impact, cơ chế gacha hoạt động theo cách tích lũy bảo hiểm. Bảo hiểm tối đa là 180 lần quay để có một nhân vật 5 sao, nhưng ít ai xui xẻo tới mức đó. Nếu tiếp tục quay ra nhân vật bạn đã sở hữu, sẽ ngay lập tức chuyển hóa thành cung mệnh, đồng thời mở một nội tại mới cho nhân vật.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 2.

Để có thể sở hữu một nhân vật max Cung Mệnh, người chơi sẽ phải tốn số tiền không nhỏ. Đối với "whale", họ có lẽ chẳng quan tâm số tiền mình bỏ ra là bao nhiêu. Nhưng với những người chơi có ngân sách vừa phải và muốn dành ít tiền nhất có thể, đây là những điều bạn cần tham khảo khi quyết định max Cung Mệnh cho một nhân vật 5 sao.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 3.

Để có thể tính toán chính xác và dễ hiểu, chúng ta có thể đặt ra các khái niệm sau:

Hard Pity: Khi người chơi phải quay 90 lần mới nhận được nhân vật mong muốn.

Soft Pity: Khi người chơi phải quay 75 lần mới nhận được nhân vật mong muốn.

Guaranteed (Bảo Hiểm): Nếu người chơi không nhận được nhân vật chủ đề của banner, thay vào đó là các nhân vật 5 sao ở banner thường (Diluc, Jean, Mona, Qiqi, Keqing); ở 90 lần quay tiếp theo, người chơi được đảm bảo 100% sẽ quay được nhân vật chủ đề.

50/50 Win: Khi không có bảo hiểm nhưng vẫn quay được nhân vật mong muốn.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 4.

Tốn bao nhiêu Nguyên Thạch để có C6?

Theo tính toán sơ bộ, người chơi cần tối thiểu 72.000 Nguyên Thạch để sở hữu cung mệnh 6 của một nhân vật 5 sao, và tối đa là 172.800 Nguyên Thạch.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 5.

Tốn bao nhiêu Nguyên Thạch tiền có C6?

Trong Genshin Impact, người chơi để nạp tiền sẽ phải mua Đá Sáng Thế, với tỷ lệ quy đổi 1:1 sang Nguyên Thạch. Khi mua Đá Sáng Thế lần đầu tiên, được khuyến mãi x2 gói nạp tương ứng. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ không tính tới phần bonus khuyến mãi này.

Người chơi Genshin cần tối thiểu $1 (22.000 VNĐ) cho 60 Đá Sáng thế, và $100 (khoảng 2,2 triệu VNĐ). Tính toán sơ bộ chúng ta sẽ cần tối thiểu $900 (20,4 triệu VNĐ) và tối đa $2145 (48,8 triệu VNĐ) để có một nhân vật c6.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 6.

Như vậy trong trường hợp "đen đủi" nhất, người chơi phải quay đủ 90 lần và thua tất cả kèo 50/50, thì họ phải chi khoảng 48,8 triệu VNĐ để nâng một nhân vật từ C0 lên C5. Nếu thắng tất cả kèo 50/50, chi phí này sẽ giảm xuống chỉ còn một nửa.

Người chơi Genshin Impact cần tốn bao nhiêu để có nhân vật cung mệnh 6? - Ảnh 7.

Vận may vẫn đóng vai trò quan trọng nhất trong game gacha như Genshin Impact. Trong thực tế, số tiền mà người chơi bỏ ra có thể thấp hơn nếu quay ra nhân vật trong lần quay thứ 1-74. Thậm chí, một số player đã gacha được từ 1 đến 4 nhân vật 5 sao chỉ trong 10 lần quay. Tất nhiên, đây là những trường hợp hy hữu và không thể đáng tin bằng những tấm thẻ Visa.

https://gamek.vn/nguoi-choi-genshin-impact-can-ton-bao-nhieu-de-co-nhan-vat-cung-menh-6-20220216222018613.chn