Người chơi game “X” lại tạo biến, lôi dung lượng Genshin Impact ra so sánh, nói CĐM phải biết cảm ơn Garena?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2021 04:41 PM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Không rõ đây có phải là một chiêu trò “thả bait” không nhưng lần này người chơi game X lại khiến CĐM dậy sóng.

Có lẽ cộng đồng mạng vẫn không còn lạ lẫm gì với những bài viết so sánh, dìm hàng của Free Fire (hay còn bị cư dân mạng gọi bằng cái tên Lửa Chùa) đối với các tựa game khác. Thực chất, thật khó để xác định những bài viết này là của người chơi Free Fire hay là do một thế lực nào đó cố tình tạo scandal để hướng mũi dùi dư luận của cộng đồng vào trò chơi này.

Nói một cách công bằng thì Free Fire (Lửa Chùa) là một trong số những sản phẩm sinh tồn thành công vô cùng rực rỡ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên quy mô toàn cầu. Tính trên phạm vi thế giới, Free Fire đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải và liên tục hợp tác với những thương hiệu vô cùng lớn.

Tại Việt Nam, Free Fire được coi là game sinh tồn quốc dân. Tuy nhiên, bởi đặc thù về gameplay nên Free Fire (Lửa Chùa) có một bộ phận người chơi nhí rất lớn. Chính đối tượng này đã nảy sinh ra những thành phần trẻ trâu, gây war… khiến cho cộng đồng mạng nói chung có định kiến không tốt về Free Fire.

Người chơi game “X” lại tạo biến, lôi dung lượng Genshin Impact ra so sánh, nói CĐM phải biết cảm ơn Garena? - Ảnh 1.

Mới đây, cư dân mạng lại một lần nữa phải nhắc tới Free Fire khi xuất hiện một bài viết so sánh mang tính chất “dìm hàng” Genshin Impact. Cụ thể nội dung như sau “Không chơi Free Fire thì đừng có nói game rác. Garena người ta tạo ra game Free Fire cho chơi mà còn không biết cảm ơn à? Game nó còn nhẹ hơn Genshin Impact nữa, ở đấy mà nói game rác nữa đi”.

Thực chất, việc so sánh Genshin Impact và Free Fire (Lửa Chùa) là vô cùng khập khiễng, cả về thể loại/lối chơi lẫn đồ họa. Tuy nhiên, thì như đã nói ở trên, không thể chắc chắn rằng người chơi Free Fire là tác giả của bài viết này hay không. Có thể là đúng với trí tưởng tượng vô cùng… bá đạo của một bộ phận game thủ Free Fire trẻ trâu, nhưng cũng có thể sai bởi đây hoàn toàn là một bài viết thả bait nhằm khiến cho cộng đồng mạng có thêm cái nhìn tiêu cực về tựa game này.

Người chơi game “X” lại tạo biến, lôi dung lượng Genshin Impact ra so sánh, nói CĐM phải biết cảm ơn Garena? - Ảnh 2.

Suy cho cùng, Free Fire vẫn luôn là tựa game được vây quanh bởi những drama, mặc dù chính bản thân người chơi tựa game này không hề muốn như vậy. Đó chính là điều khiến cho Free Fire trở nên thật sự đặc biệt, ít nhất là tại thị trường Việt Nam.

Video tóm tắt bài viết:

Người chơi game “X” lại tạo biến, lôi dung lượng Genshin Impact ra so sánh, nói CĐM phải biết cảm ơn Garena