Người chơi game F mang đơn kiện Tốc Chiến ăn cắp tiếp tục tố Nasus là đạo nhái, khẳng định không bait

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/01/2021 01:12 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Sau Alistar Bò Sữa, tới lượt Nasus trong Tốc Chiến bị game thủ game F tố cáo đạo nhái, khẳng định không hề thả bait.

Cách đây không lâu, hẳn người chơi vẫn còn nhớ game thủ của tựa game F tố cáo Tốc Chiến đạo nhái sản phẩm của mình mà không xin phép. Cụ thể, theo như game thủ này thì bộ trang phục Alistar Bò Sữa chính là một sản phẩm nhái theo skin trò chơi của họ. Bài đăng được đăng trong một group của người chơi game F. Nguyên văn bài viết tố cáo như sau:

Người chơi game F mang đơn kiện Tốc Chiến ăn cắp tiếp tục tố Nasus là đạo nhái, khẳng định không bait - Ảnh 1.

“Skin Alistar Bò Sữa của Liên Minh: Tốc Chiến đang đạo nhái skin của FF mà không xin phép ***. Chúng ta hãy cùng nhau tố cáo hành động này của Liên Minh: Tốc Chiến."

Ngay sau đó, game thủ này còn khẳng định đanh thép “Liên Minh: Tốc Chiến đạo nhái FF”.

Mới đây, cũng chính là người chơi này khẳng lên tiếng kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo về tựa game của mình khi tố cáo Nasus trong Liên Minh: Tốc Chiến là sản phẩm đạo nhái. Cụ thể như sau:

“Khẩn cấp! Khẩn cấp

Nasus của Liên Minh: Tốc Chiến đang đạo nhái skin của FF mà không xin phép. Chúng ta hãy cùng nhau tố cáo hành động này của Liên Minh: Tốc Chiến

“Liên Minh: Tốc Chiến đạo nhái FF”.

Người chơi game F mang đơn kiện Tốc Chiến ăn cắp tiếp tục tố Nasus là đạo nhái, khẳng định không bait - Ảnh 2.

Ngay dưới bình luận, một người dùng đã bình luận rằng bài viết này chỉ cố tình thả bait thì ngay lập tức bị game thủ này phản pháo, thậm chí là sử dụng ngôn từ mang tính xúc phạm, khẳng định mình không bait.

Được biết bài đăng này được chia sẻ trong một group của tựa game FF. Không rõ ý đồ của tác giả là gì khi cố tình tạo những “content” mang tính “gây war” như thế này, song mục đích có thể nhằm tạo dư luận hướng ngược trở lại game F, vốn đã và đang phải nhận nhiều điều tiếng. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, game F luôn là đối tượng dễ bị người chơi từ các sản phẩm khác thả “bait”. Trên không gian mạng thì những nội dung như thế này luôn rất khó để phân biệt thật giả, trắng đen, tốt xấu. Đúng hay sai đôi khi không thể phân biệt.

Người chơi game F mang đơn kiện Tốc Chiến ăn cắp tiếp tục tố Nasus là đạo nhái, khẳng định không bait - Ảnh 3.

Tất nhiên, vẫn có khả năng bài viết này là thật, xuất phát từ một bộ phận người chơi game F quá tôn sùng trò chơi của mình. Như một Youtuber của tựa game này đã từng nói, thực trạng trò chơi này đang tồn tại nhiều game thủ nhỏ tuổi với suy nghĩ, hành động bồng bột và đôi khi có làm những hành động quá trớn, quá đà. Nhưng để quy chụp cả tựa game chỉ vì một bộ phận game thủ thì có lẽ là chưa công bằng.