Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 07:19 PM

 
  thích
Garena Free Fire
30/05/2020 NCB: Garena NPH:

Khi mà VTV xếp hàng loạt các tựa game đình đám trở thành bạo lực và có khả năng gây nghiện đã khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy phiền lòng.

Vào ngày hôm qua, một trong những sự kiện buồn đã xảy ra với cộng đồng game thủ Việt khi rất nhiều các tựa game đã được VTV đưa lên bản tin thời sự lúc 19 giờ. Tuy nhiên, không phải để ngợi ca mà là để cảnh báo về nghiện game cũng như các vấn đề liên quan đến bạo lực, kinh dị hoặc những nội dung không thể kiểm duyệt được hoàn toàn từ phía nhà phát hành.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 1.

Rất nhiều những vấn đề được VTV đưa ra như chơi game ở lứa tuổi vị thành niên có thể gây nghiện. Nhiều nội dung bạo lực không được kiểm duyệt chặt chẽ từ App Store và Google Play cũng như từ phía nhà phát hành.  Không kiểm soát được lứa tuổi và thời gian chơi từ phía người dùng...

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 2.

Trong đó, hàng loạt tựa game bị VTV đưa ra làm ví dụ có những cái tên nổi tiếng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO... Đặc biệt trong số đó, cái tên Identity V vẫn được đưa ra làm ví dụ về tính chất kinh dị, bạo lực và không phù hợp đối với game thủ trẻ. Liên Quân Mobile thì được nhắc tới như một trường hợp không kiểm duyệt được độ tuổi của người chơi. Dù được xác định là game dành cho lứa tuổi 18+ trở lên song VTV cho rằng, Liên Quân Mobile đang có rất nhiều game thủ trẻ tuổi.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 3.

Nhiều người chơi cho rằng, trước đây, VTV cũng đã đưa tin về trường hợp của Free Fire được đăng tải trên chương trình Thể thao 24/7 (chương trình sau Thời sự 19 giờ) để nói về giải đấu của tựa game này cũng như phong trào eSports Việt. Điều này khiến cho người chơi "Lửa Chùa" cảm thấy vô cùng hưng phấn và vui vẻ. Thế nhưng, các tựa game mới đây được nhắc tên lại không được may mắn như thế.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 4.

Free Fire được lên sóng trên chương trình Thể thao 24/7

Đây cũng chính là yếu tố khiến cho game thủ Việt cảm thấy "bất công", có bình luận cho rằng "Free Fire là game bắn súng nó cũng bạo lực mà sao không nói. Giờ nói game Identity V là game bạo lực trong khi nó là một game thám hiểm phải chạy trốn quái vật kh đc đánh lại chỉ đc chống cự khi nó bắt mình và giải cứu đồng đội thế mà gọi là bạo lực à?".

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 5.

Game thủ bức xúc lên tiếng

Hay có người chơi cho rằng "khi nhà đài chọn đưa tin ca ngợi 1 game bắn súng bạo lực toàn cấp 1 cấp 2 nạp tiền chơi nhưng còn mấy game khác thì chê hết". Điều này cũng đủ để thấy rằng game thủ Việt nói chung cũng như của các tựa game bị nhắc tên nói riêng cảm thấy bức xúc như thế nào.

Có thể thấy, vào tối ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen dậy sóng. Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.