[Ngược dòng quá khứ] GTA: Vice City – 16 năm và một tượng đài khó quên

Nga0Du  - Theo Helino | 17/05/2018 11:00 AM

 
  thích

Tính đến nay, tựa game này đã có tuổi đời 16 năm và vẫn là một trong những cái tên được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Clip các bạn vừa xem được Rockstar Games sản xuất vào năm 2012 nhân kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của GTA: Vice City. Được biết, đây là phiên bản thứ 6 của dòng trò chơi Grand Theft Auto. Tính đến nay, tựa game này đã có tuổi đời 16 năm và vẫn là một trong những cái tên được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Vice City chủ yếu lấy cảm hứng từ văn hóa Mỹ thập niên 80. Lấy bối cảnh Vice City năm 1986, một thành phố hư cấu dựa theo thành phố Miami, câu chuyện xoay quanh Tommy Vercetti, một tay mafia vừa mới ra tù. Sau một phi vụ thất bại, Tommy phải truy tìm kẻ chịu trách nhiệm, đồng thời xây dựng một đế chế tội phạm cho riêng mình.

Trò chơi sử dụng game engine được tinh chỉnh từ Grand Theft Auto III để tạo ra một cảnh quan đô thị rộng lớn, với các tòa nhà, xe cộ và người dân. Giống như những trò chơi khác trong dòng game, Vice City bao gồm các yếu tố của game đua xe, và bắn súng góc nhìn thứ 3, trong một thế giới mở. Tháng 12, 2012, Rockstar phát hành Vice City cho nền tảng iOS và Android để chào mừng 10 năm phát hành game.