[Ngược dòng quá khứ] Buổi ghi hình đầu tiên của PewDiePie, bước ngoặt lớn mở ra lịch sử cho làng Streamer thế giới

Nga0Du  - Theo Helino | 29/08/2018 04:02 PM

Đây có lẽ là một trong những khoảng khắc quan trọng nhất, mở ra lịch sử cho làng streamer thế giới

PewDiePie - tên thật là Felix Kjellberg, (tiếng Thụy Điển, Felix có nghĩa: Hạnh Phúc), Felix sinh ngày 24/10/1989 tại thành phố lớn thứ 2 Thụy Điển là Gothenburg. Felix đạt đủ điều kiện để được ghi danh vào trường Đại học danh tiếng Đại học Công nghệ Chalmers, chuyên ngành Quản lý Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp. Tuy nhiên, vào năm 2011, Felix đã quyết định một bước đi táo bạo khi nghỉ học giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp trên Youtube.

[Ngược dòng quá khứ] Buổi ghi hình đầu tiên của PewDiePie, bước ngoặt lớn mở ra lịch sử cho làng Streamer thế giới - Ảnh 1.

Chàng trai người Thụy Điển khởi đầu kênh YouTube cá nhân của mình vào ngày 02/10/2010 với những đoạn clip chủ yếu theo dạng Let's Play, trong đó PewDiePie vừa chơi game trước ống kính camera, vừa đưa ra những bình luận dí dỏm theo phong cách đặc trưng của mình. Ngoài ra, PewDiePie còn tung những video hài dạng blog do game thủ sinh năm 1989 tự biên tự diễn hoặc đôi khi phối hợp cùng những YouTuber nổi tiếng khác. Đây là một cách làm rất khác lạ vào thời điểm đó, thay vì những đoạn gameplay chỉ có âm thanh trong game đầy nhàm chán.

Tính đến thời điểm hiện tại, PewDiePie có hơn 65 triệu người đăng ký trên YouTube. Nếu số lượng người theo dõi anh là dân số của một quốc gia, nó sẽ tương đương dân số của Pháp (một trong những quốc gia nằm trong danh sách 30 quốc gia có dân số lớn nhất trên thế giới).