[Ngược dòng quá khứ] Arthas và con đường phản bội tất cả để trở thành Lich King

Nga0Du  - Theo Helino | 07/05/2018 11:23 PM

Từ một người anh hùng, một thủ lĩnh đáng ngưỡng mộ của loài người, Arthas đã dần dần tha hóa. Đáng buồn hơn, sự tàn ác này lại do chính y lựa chọn.

Trong lịch sử Warcraft, nói đến những kẻ phản bội của loài người, người ta thường nhắc đến Medivh và Arthas. Nếu như sự sa ngã của Medivh có thể thông cảm được vì đây như một định mệnh thì trường hợp của Arthas lại khó thể tha thứ. Từ một người anh hùng, một thủ lĩnh đáng ngưỡng mộ của loài người, Arthas đã dần dần tha hóa. Đáng buồn hơn, sự tàn ác này lại do chính y lựa chọn.

Trong số các vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng và là một trong những người được tin là sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế nhưng Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành công cụ thực hiện mưu đồ cho Lich King.

Kể từ thời khắc rút thanh kiếm Frostmourne và dùng nó để tiêu diệt Mal’Ganis, cuộc đời của Arthas đã bước sang một chương mới. Đáng tiếc, nó lại toàn một màu đen xám xịt. Thế mới biết, ranh giới giữa thiên thần và ác quỷ quả thật chỉ mong manh như một tờ giấy.