[Ngược dòng quá khứ] 10 năm trước, Liên Minh Huyền Thoại đã được chơi như thế nào?

Nga0Du  - Theo Helino | 16/05/2018 02:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tính từ khi ra mắt đến nay, LMHT đã trải qua rất nhiều thay đổi về đồ họa, tướng và gameplay. Tuy nhiên, những tinh hoa của trò chơi vẫn đang được kế thừa và phát triển cho đến tận bây giờ.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2009, League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất trên thế giới. Mặc dù gặp phải nhiều tranh cãi khi ra mắt, tuy nhiên tựa game của Riot vẫn phát triển với tốc độ chóng mặt.

Theo một bài báo của Forbes năm 2012, LMHT là tựa game PC được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1/2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh HuyềnThoại mỗitháng và 27 triệu người mỗi ngày.

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chính thức được tổ chức theo quy mô khu vực. Lớn nhất là giải Chung kết Thế giới được tổ chức mỗi năm một lần.Một số giải đấu thu hút rất nhiều khán giả trên toàn thế giới có thể liệt kê như LCK của HànQuốc, LPL của Trung Quốc, LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ.

Tính từ khi ra mắt đến nay, LMHT đã trải qua rất nhiều thay đổi về đồ họa, tướng và gameplay. Tuy nhiên, những tinh hoa của trò chơi vẫn đang được kế thừa và phát triển cho đến tận bây giờ. Với hơn 100 triệu người chơi, LMHT vẫn đã, đang và sẽ là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại.