Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2021 05:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể yên tâm rằng mình sẽ không bị tranh cướp chủ lực khi chơi đội hình này.

Ở phiên bản 11.5, các đội hình xoay quanh những tộc - hệ như Đồ Tể, Đao Phủ hay Long Tộc vẫn tỏ ra cực kỳ bá đạo. Vì vậy những chủ lực như Olaf, Tryndamere, Kayle... đang rơi vào tình trạng bị tranh giành cực kỳ gay gắt. Điều này khiến cho game thủ Đấu Trường Chân Lý đôi khi phải tìm tới những đội hình nằm ngoài meta, không bị tranh giành quá nhiều nhưng đủ sức mạnh để lọt vào top 4. Điển hình trong số đó là team Sát Thủ - Nhẫn Giả.

Thậm chí, tới nhà vô địch vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý khu vực Bắc Mỹ - Bertasaurus cũng phải sử dụng đội hình này tại giải đấu. Lý do là bởi anh chẳng thể chơi những team-comp khác vì chúng bị tranh giành quá gay gắt.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 1.
Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Nhà vô địch của vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Bertasaurus cũng sử dụng team Sát Thủ - Nhẫn Giả ở giải đấu

Điểm mạnh nhất của đội hình này đó là có nhiều tướng sở hữu tiềm năng để trở thành chủ lực. Vì vậy game thủ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi ghép trang bị ở giai đoạn giữa trận. Kể cả khi không sở hữu những item mạnh mẽ nhất, các quân cờ như Zed, Katarina, Talon, Akali vẫn có đủ sát thương để gồng gánh đội hình tới chiến thắng.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Với việc chơi xoay quanh những chủ lực 2-3 vàng, bạn rất khó để tìm thấy các quân cờ như Zed, Akali từ quá sớm. Game thủ nên lựa chọn các unit 1 vàng mạnh đầu trận để giữ máu như Maokai, Tahm Kench. Nếu không thì combo 3 Cuồng Giáo với Elise, Twisted Fate và Pyke là khởi đầu lý tưởng nhất.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Đội hình lý tưởng nhất ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bạn sẽ có 2 hướng xây dựng đội hình chính. Nếu mua được Zed Tinh Anh từ sớm, bạn nên áp dụng đội hình Linh Hồn - Đồ Tể ở cấp độ 6. Khi đó game thủ sẽ tìm cách roll Zed lên 3 sao và lấy những item như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo cho unit này. Bạn vẫn nên mua những unit Nhẫn Giả nhưng không đưa ngay vào sân cho tới khi sở hữu đủ 4 unit tộc này.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Đội hình bạn nên hướng tới khi sở hữu Zed Tinh Anh

Nếu bạn không lấy được Zed Tinh Anh, game thủ sẽ tìm cách chơi xoay quanh Akali và những unit Sát Thủ. Lúc này bạn sẽ giữ lại những quân cờ Cuồng Giáo đã mua ở đầu trận để đảm bảo tuyến trước có đủ độ "trâu bò". Sau đó game thủ nên tìm cách nâng cấp những quân cờ như Akali, Katarina lên 2 sao nhanh nhất có thể.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Đội hình giữa trận với Akali Tinh Anh

Tiến tới giai đoạn cuối trận, việc hoàn thiện đội hình với combo 4 Nhẫn Giả là mục tiêu quan trọng nhất của game thủ. Nếu sở hữu Tinh Anh Sát Thủ, game thủ nên tìm cách đạt tới combo 6 Sát Thủ để tăng mạnh lượng sát thương đầu ra. Ngoài ra thì một quân cờ 5 vàng bạn nên mua khi chơi đội hình này đó là Azir để bổ sung sự cứng cáp cho hàng trước.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Đội hình hoàn chỉnh với Akali chủ lực

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 8.

Đội hình với Zed chủ lực, bạn có thể thêm Azir ở cấp độ 8

Về cách xây dựng trang bị, Đại Bác Liên Thanh là item quan trọng nhất mà game thủ cần phải ghép bởi cả Zed lẫn Akali đều sử dụng tốt món đồ này. Với Zed thì bạn nên ghép Cuồng Đao Guinsoo để gia tăng lượng sát thương mà unit này đánh cắp được. Ở vị trí trang bị phòng thủ thì Khăn Giải Thuật là lựa chọn tốt nhất đối với Zed.

Ngược dòng meta với đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả từ nhà vô địch Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ - Ảnh 9.

Về phần Akali, bạn nên ghép cho unit này Nắm Đấm Công Lý để gia tăng nhanh nhất lượng sát thương đầu ra. Bạn cũng nên ghép Vô Cực Kiếm cho Akali để tận dụng lượng sát thương cộng thêm lớn từ tộc Nhẫn Giả. Các trang bị hào quang như Lá Cờ Zeke, Chén Sức Mạnh, Dây Chuyền Iron Solari cũng là những item bạn nên ghép khi chơi đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả.