Ngược đời! Valve đang thuê hacker về làm việc

Nga0Du  - Theo Helino | 11/05/2018 04:43 PM

 
  thích

Công việc chính của những hacker này là tìm các lỗ hổng trên hệ thống bảo mật của Steam.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên Kotaku, tạp chí uy tín này cho biết Valve đang lên kế hoạch để trả tiền cho những hacker đồng ý hợp tác với họ. Công việc chính của những hacker này là tìm các lỗ hổng trên hệ thống bảo mật của Steam.

Số tiền mà các hacker có thể nhận được từ Valve sẽ tỷ lệ thuận với hiệu quả công việc của họ. Khi tìm ra một lỗ hổng bảo mật, hacker có thể nhận được số tiền tối thiểu là 200 $ (cho các lỗi nhỏ) và tối đa có thể lên đến hàng trăm nghìn USD (dành cho những lỗi hệ thống đặc biệt nghiêm trọng).

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng hay thuê hacker để tìm lỗi đã trở nên phổ biển ở các công ty công nghệ (lấy ví dụ như Microsoft hoặc Facebook). Những người này được gọi là hacker mũ trắng và mục đích công việc của họ là giúp hoàn thiện hơn các hệ thống bảo mật (ngược lại hoàn toàn với những hacker mũ đen).

Với kế hoạch mới này, Valve hy vọng nền tảng Steam của họ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, nhất là các vấn đề liên quan đến bảo mật. Ở thời điểm hiện tại, Steam đang sở hữu hàng triệu thành viên trên toàn thế giới với một kho dữ liệu khổng lồ về thông tin cá nhân và đặc biệt là thông tin về các loại thẻ ngân hàng. Nếu kho dữ liệu này bị rò rỉ hoặc tấn công, mức độ thiệt hại sẽ là không thể đong đếm được.