Ngược đời siêu phẩm game năm nay, càng ra mắt cập nhật càng bị người chơi chỉ trích

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 02/10/2023 11:13 AM

Trái ngược với đa số các tựa game, Hogwarts Legacy có vẻ tệ hơn sau mỗi lần ra mắt cập nhật mới.

Ngay từ khi mới ra mắt, Hogwarts Legacy đã nhận được vô số những lời khen tặng có cánh, những bình luận tích cực và còn được coi là trò chơi lấy chủ đề về Harry Potter hay nhất mọi thời đại. Về cơ bản, việc cho người chơi tận hưởng trải nghiệm làm học sinh tại Hogwarts và trở thành phiên bản Harry Potter do chính mình sáng tạo đã mang tới thành công rực rỡ cho bom tấn này. Thậm chí, không ít người còn cho rằng Hogwarts Legacy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu tựa game hay nhất năm.

Ngược đời siêu phẩm game năm nay, càng ra mắt cập nhật càng bị người chơi chỉ trích - Ảnh 1.

Thế nhưng, sau một thời gian, không ít người đã tỏ ra lo ngại bom tấn này sẽ dẫm vào vết xe đổ của Elden Ring khi thiếu đi những nội dung mới mẻ. Đi kèm với đó, một số vấn đề về bug, lỗi cũng dần phát sinh. Nắm bắt được vấn đề, nhà phát triển của trò chơi, Avalanche Studios cũng đã nhanh chóng bổ sung một số cập nhật mới. Đáng buồn thay, điều này không những cải thiện được tình hình mà còn khiến mọi thứ trở nên tệ đi khi không ít người chơi cho rằng vào tháng 4, Hogwarts Legacy vẫn đang mang tới những trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, khi quay trở lại trò chơi sau các bản cập nhật gần đây, họ đã gặp phải một loạt các sự cố nghiêm trọng.

Ngược đời siêu phẩm game năm nay, càng ra mắt cập nhật càng bị người chơi chỉ trích - Ảnh 2.

Cũng không rõ đây là sự cố phổ biến hay chỉ xuất hiện với các các thể riêng biệt. Tuy nhiên, phần đông game thủ Hogwarts Legacy đều thừa nhận rằng trò chơi đã hoạt động kém đi sau các bản cập nhật. Mọt số lỗi cơ bản là hiệu suất kém, các vật thể lạ thường xuyên xuất hiện và gây ảnh hưởng tới người chơi. Chưa kể, các phân đoạn cắt cảnh cũng đôi lúc bị tạm dừng và hiệu ứng ánh sáng còn khiến không ít người phải khó chịu. Mặc dù các bản cập nhật thường nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể và giải quyết các vấn đề hiện có nhưng với Hogwarts Legacy, chúng còn khiến một số vấn đề khác nảy sinh.

Ngược đời siêu phẩm game năm nay, càng ra mắt cập nhật càng bị người chơi chỉ trích - Ảnh 3.

Chưa biết bao giờ thì những vấn đề này được giải quyết. Nhưng có lẽ Hogwarts Legacy là trường hợp khá đặc biệt, khi các game thủ dường như lại tỏ ra chán ngán, không muốn có thêm những cập nhật từ phía nhà phát hành. Chắc chắn, Avalanche Studios vẫn còn rất nhiều việc phải làm đối với bom tấn của mình.