Ngừng download game bằng torrent ngay bây giờ, nếu bạn đang dùng phần mềm này

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2016 03:28 PM

 
  thích

Theo đó, phiên bản BitTorrent có chứa virus bị tìm ra là ở phiên bản dành cho Mac.

Mới đây, BitTorrent - Một trong những phần mềm download Torrent khá thông dụng hiện nay tiếp tục bị phát hiện có gài phần mềm virus để đánh cắp thông tin của người sử dụng. Theo đó, phiên bản BitTorrent có chứa virus bị tìm ra là ở phiên bản dành cho Mac.


BitTorrent bị phát hiện có chứa virus, đánh cắp thông tin người dùng

BitTorrent bị phát hiện có chứa virus, đánh cắp thông tin người dùng

Mặc dù phiên bản BitTorrent bị phát hành hiện có chứa virus chỉ là dành cho hệ điều hành Mac trên PC, nhưng điều này đã khiến đông đảo người dùng cảm thấy nghi ngờ về phần mềm này, khi đây đã là lần thứ 2 trong vòng 5 tháng BitTorrent bị phát hiện có chứa virus.

Ngay sau khi bị phát hiện, đơn vị phân phối BitTorrent đã gỡ link download phiên bản này trên trang chủ. Tuy nhiên, không ít người dùng đã tỏ ra phẫn nộ và cho rằng mình đã bị lừa đảo. Cần phải biết rằng BitTorrent là một phần mềm download Torrent khá thông dụng và được đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới.

Hiện tại, nếu như các bạn đang cài đặt BitTorrent trên máy thì không nên tiếp tục sử dụng phần mềm này, ít nhất là cho hệ điều hành Mac.

Thật vậy, với việc bị dính virus thì có thể hiện nay, hàng triệu người dùng BitTorrent trên toàn thế giới có thể đã bị đánh cắp thông tin, mà trong đó quan trọng có thể là tài khoản Mail, tài khoản ngân hàng, hay bất cứ thông tin nào bạn đăng nhập trên máy tính.