"Ngọt, Mặn" gây ấn tượng mạnh với hình ảnh bà bầu đánh ghen tại sự kiện giao lưu Đường Tới Liên Hoan Phim Quốc Tế

SuperTom  - Theo Helino | 17/01/2020 08:09 PM

Từ ngày 13 – 19/1/2020, chùm phim ngắn thuộc khuôn khổ Dự án phim ngắn CJ được trình chiếu đến khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những phim ngắn ra mắt khán giả bao gồm: “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng”, “Một Khu Đất Tốt” và “Ngọt, Mặn”, tất cả đều đến từ bàn tay sáng tạo của các đạo diễn trẻ.

Dự án phim ngắn CJ do CGV Việt Nam và Quỹ Văn hóa CJ (CJ Cultural Foundation) phối hợp thực hiện nhằm tìm kiếm, phát triển những tài năng điện ảnh trẻ cũng như hỗ trợ đưa các tác phẩm phim ngắn tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Ở sự kiện lần này, thu hút nhiều sự chú ý của khán giả nhất là tác phẩm ‘Ngọt, Mặn’ của nữ đạo diễn trẻ Dương Diệu Linh. Bộ phim dài 19 phút của đạo diễn Dương Diệu Linh xoay quanh nhân vật chị Hà dù mang thai ở độ tuổi không còn trẻ, chị vẫn quyết định đối mặt với nhân tình của chồng.

Ngọt, Mặn gây ấn tượng mạnh với hình ảnh bà bầu đánh ghen tại sự kiện giao lưu Đường Tới Liên Hoan Phim Quốc Tế - Ảnh 1.

Nữ đạo diễn Dương Diệu Linh chia sẻ về quá trình làm phim ‘Ngọt, Mặn’.

Các tình huống dở khóc, dở cười trong phim đã dẫn đến suy nghĩ về hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại. Bên cạnh đó, là người con của Thủ đô Hà Nội, đạo diễn Dương Diệu Linh đã thể thể hiện bi kịch của người phụ nữ khi bị ràng buộc bởi tư tưởng ''trọng nam, khinh nữ’ một cách rất hài hước và tinh tế.

Phim thu hút người xem bởi cách dẫn dắt câu chuyện, từ vị ngọt của tình mẹ dành cho con đến vị mặn của những giọt nước mắt, của những nỗi buồn không biết san sẻ cho ai. Chọn cách đối mặt với tình địch, người phụ nữ đang mang thai lúc đầu có chút lưỡng lự nhưng sau đó quyết tâm, bế bụng bầu tới gõ cửa nhà cô gái trẻ. Tuy nhiên, đây cũng là lúc bộ phim rẽ sang một hướng rất ít ai ngờ tới, chị đã bị vỡ nước ối ngay khi chưa kịp nói chuyện phải trái. 

Lúc này, ‘kẻ thứ ba’ bất ngờ trở thành người đồng hành, cùng đưa chị lên xe cấp cứu đến bệnh viện. Bộ phim kết thúc ở đúng thời khắc khán giả mong chờ nhất, khi người chồng của chị chuẩn bị mở cửa xe cứu thương. Khi đó, chắc chắn một cuộc chạm trán 3 người sẽ xảy ra và khán giả sẽ phải tưởng tượng ra khung cảnh tiếp theo hoặc có thể là chờ đợi phần tiếp theo của dự án này? 

Ngọt, Mặn gây ấn tượng mạnh với hình ảnh bà bầu đánh ghen tại sự kiện giao lưu Đường Tới Liên Hoan Phim Quốc Tế - Ảnh 2.

Đạo diễn Phạm Ngọc Luân (Phải) và đạo diễn Dương Diệu Linh (Trái).

Theo chia sẻ của Dương Diệu Linh, cô lấy cảm hứng từ sự việc xung quanh mình, trong đó có nhiều trường hợp người phụ nữ sau khi có 2 hay 3 người con gái, vẫn cố đẻ tiếp để được một con trai. Ngoài ra, khung cảnh 4 người phụ nữ ngồi tán gẫu với nhau cũng rất quen thuộc với đời thực và quen thuộc với chính cô. 

Bộ phim ‘Ngọt, Mặn’ ra mắt lần đầu tại LHPQT Busan 2019 (Hàn Quốc), chiến thắng ở hạng mục Youth Jury Prize - Lễ trao giải LHPQT Singapore 2019 và trình chiếu tại LHP Torino (Italia). 

Ngoài ‘Ngọt, Mặn’ của đạo diễn Dương Diệu Linh, ‘Một Khu Đất Tốt’ của Phạm Ngọc Lân và ‘Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng’ của Phạm Thiên Ân cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả với lối kể chuyện mới lạ, độc đáo. 

Xem thêm:

ngọt

mặn

cj cgv