Ngông cuồng vu cho người khác hack sau khi bị bắn chết, streamer PUBG nổi tiếng phải xin lỗi toàn thể cộng đồng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2017 05:06 PM

Shroud, một trong những streamer nổi tiếng nhất của cộng đồng PUBG thế giới, mới đây đã phải đưa ra lời xin lỗi với một game thủ có tên Go_Bang.

Shroud, một trong những streamer nổi tiếng nhất của cộng đồng PUBG thế giới, mới đây đã phải đưa ra lời xin lỗi với một game thủ có tên Go_Bang. Sự việc này được khởi nguồn cách đây 1 tuần, khi Shroud đã giận dữ chỉ trích Go_Bang sử dụng hack để hạ gục anh ta.

Với một streamer sở hữu hơn 1 triệu người theo dõi như Shroud, mọi lời nói và hành động của anh ta đều có thể dẫn đến những hệ lụy không lường trước được. Gần như ngay lập tức, tài khoản Steam của Go_Bang đã nhận được hàng nghìn lượt tố cáo (hầu hết chúng đều đến từ những người hâm mộ của Shroud). Sự việc sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu Go_Bang thực sự đã dùng hack. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh một điều ngược lại. Chàng game thủ tội nghiệp của chúng ta không hề sử dụng bất cứ phần mềm gian lận nào trong trận đấu đó.

Với những bằng chứng vô cùng thuyết phục, chính Go_Bang đã tự minh oan cho mình qua một bài viết được đăng tải trên Reddit. Tại đây, Go_Bang đã cung cấp cho cộng đồng một clip ghi hình trận đấu có sự tham gia của anh và Shroud. Mọi chi tiết được ghi lại đều chỉ ra rằng Go_Bang hoàn toàn vô tội và việc nhân vật của Shroud bị giết chỉ là tai nạn mà thôi.

Sau khi mọi việc được làm sáng tỏ, Shroud đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Go_Bang. Shroud cho biết trong lúc nóng giận, anh đã không xem xét kỹ tình hình và đổ lỗi nhầm cho một người chơi bình thường. Bên cạnh đó, Shroud cũng khẩn thiết mong muốn người hâm mộ hãy ngừng việc tố cáo Go_Bang để anh ta có thể tiếp tục tham gia trò chơi.

Trao đổi với tạp chí Kotaku, Go_Bang cho biết: “Mục đích duy nhất của tôi khi đưa việc này lên Reddit là để chứng minh mình không phải là một kẻ gian lận. Tôi đã lên kế hoạch sẽ lọt vào top 100 thế giới trong mùa giải mới. Và khi đó, sẽ không có ai có thể rèm pha về quá trình chơi game của tôi”.

Về tình hình hack trong PUBG, Theo thông báo mới nhất từ BattleEye, đơn vị đang phụ trách bảo mật cho PUBG, số lượng tài khoản bị khóa vì liên quan đến các hành vi gian lận trong game (hack, cheat) đã lên đến con số 322.000 (chiếm khoảng 2% tổng số người chơi).

Trước đó, trong đợt “truy quét” vào đầu tháng 9, BattleEye cũng đã phải ra tay xử lý hơn 150.000 tài khoản vì lý do tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc là số lượng người chơi dùng hack, cheat đang ngày một ra tăng, bất chấp những biện pháp mạnh mà nhà sản xuất đang thực hiện. Người đại diện của BattleEye cho biết, mỗi ngày họ phải khóa từ 6.000 đến 13.000 tài khoản vi phạm. Con số này đạt đỉnh điểm vào ngày 13/10 vừa qua với hơn 20.000 tài khoản bị xử lý.

Các hành vi hack, cheat hay gian lận không chỉ làm game mất đi sự cân bằng mà còn khiến cho những người chơi bình thường cảm thấy ức chế và chán nản. Chính vì lẽ đó, Bluehole đang thực sự quyết tâm trong cuộc chiến chống hack. Nếu bạn đã và đang sử dụng hack trong PUBG, hãy dừng lại trước khi quá muộn.