Ngôi sao LMHT Việt Nam khiến fan hâm mộ quốc tế choáng vì chơi chuyên nghiệp được 1 tháng bất ngờ rời GAM, về đi học tiếp

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2017 06:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Stark sẽ rời xa Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thật sao...

Như các bạn đã biết, MSI 2017 đã chính thức khép gần 1 tháng tranh tài với chức vô địch cuối cùng thuộc về SKTelecom T1. Đây là thắng lợi đã được giới chuyên môn dự đoán từ trước. Với sức mạnh vượt trội của mình, chức vô địch thứ hai liên tiếp thực sự khó thoát nổi khỏi tay của Faker và những người đồng đội. Nếu như ngôi vương đã được đoán định từ trước thì sức mạnh của đội tuyển đến từ khu vực GPL lại thực sự khiến người ta phải giật mình.

Ai mà ngờ được, đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vốn rất yếu đuối trong đấu trường quốc tế. Thất bại thảm hại dưới thời Saigon Jokers (2016) nay lại thi đấu như lên đồng như thế. Hủy diệt hoàn toàn các đội tuyển Wildcard, Gigabyte Marines khiến nhà vô địch Bắc Mỹ - Team SoloMid hú hồn, hú vía sau trận Bo5 mà TSM thua trước 2 ván.

Tiến vào vòng bảng chính thức của MSI, các chàng trai GAM tiếp tục khiến cộng đồng quốc tế bất ngờ khi thi đấu sòng phẳng với các ông lớn của thế giới. Với 3 chiến thắng trước WE, G2 Esports và TSM, Gigabyte Marines ngẩng cao đầu rời giải. Ngoài Levi hay Optimus, hai tuyển thủ thường xuyên gánh đội trong các trận đấu của GAM thì cái tên Stark cũng được nhắc đến rất nhiều.

Phan "Stark" Công Minh mới chỉ chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp được hơn một tháng. Mặc dù có những lỗi như trong trận với TSM ở vòng 2, nhìn chung Stark vẫn thể hiện bộ mặt rất tốt. Với trình độ kỹ năng toàn diện, các tình huống tỏa sáng của Stark đã đem về rất nhiều lợi thế cho GAM trong giao tranh. Nói tóm lại, Stark là một viên ngọc thô. Nếu được "mài dũa" cẩn thận, anh chàng này hoàn toàn có khả năng trở thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới như người đồng đội Levi của mình.

Thế nhưng mới đây, một thông tin buồn bất ngờ đến với với fan hâm mộ Gigabyte Marines. Cụ thể, nhiều khả năng Stark sẽ không tiếp tục thi đấu trong màu áo của GAM nữa. Có tin đồn cho rằng Stark sẽ nghỉ chuyên nghiệp và tiếp tục theo học Đại Học Đà Nẵng.


Stark hiện đang ở Đà Nẵng

Stark hiện đang ở Đà Nẵng

Chuyện này bắt nguồn từ việc Boss Gaming Center post ảnh của Stark cùng với lời khẳng định... Phan Công Minh sẽ không còn thi đấu cho GAM vào mùa sau. Ngoài ra thì cách đây không lâu khi vừa trở về Việt Nam, ban lãnh đạo Gigabyte Marines cũng đăng tuyển tìm người ở vị trí Đường Trên. Nếu không có đột biến về nhân sự, tại sao GAM phải thực hiện điều này.


Quán nét này cho biết Stark sẽ không thi đấu cho GAM mùa sau nữa

Quán nét này cho biết Stark sẽ không thi đấu cho GAM mùa sau nữa

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức từ cả Stark lẫn GAM. Mọi thông tin liên quan đến vụ việc này sẽ được chúng tôi liên tục đăng tải trong những bài viết tiếp theo, hãy chú ý đón xem nhé!