Ngôi sao đường giữa của Samsung tiết lộ bí quyết giúp mình có thể vào đến trận chung kết và đánh bại SKT T1

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2017 03:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Crown - người chơi đường giữa của Samsung Galaxy sau khi đăng quang ngôi vương tại CKTG 2017.

Quay lại khoảng thời gian Samsung Galaxy đánh bại KT Rolster để giành vé hạt giống số 3 tới với CKTG LMHT mùa 7, không ai có thể nghĩ rằng họ sẽ trở thành những nhà vô địch thế giới. Hạt giống số 1 của LCK - Longzhu Gaming và hạt giống số 2 - SKT T1 đều được coi là những đội tuyển vô cùng mạnh, chưa kể tới những đội hàng đầu khu vực LPL và LCS.

Samsung Galaxy đã vượt qua vòng bảng nhưng không mấy dễ dàng, không giống như SKT T1 và Longzhu Gaming. Thậm chí, một số người hâm mộ còn cho rằng chiến thắng 3-0 trước Longzhu Gaming chỉ là một "tai nạn" của Bdd và đồng đội. Dù sao đi nữa, Samsung Galaxy cuối cùng cũng có mặt tại trận chung kết và đánh bại SKT T1, biến Faker và đồng đội trở thành những cựu vương.

Lee "Crown" Min-ho đã phải đối mặt với thất bại cay đắng nhất trong sự nghiệp của mình vào ngày này năm trước. Người chơi đường giữa của SKT T1 - Faker sừng sững như 1 bức tường, quá lớn để vượt qua và chính Crown cũng công nhận điều này. Tuy nhiên, sau 1 năm trôi qua, Crown đã vượt qua bức tường đó để trở thành nhà vô địch thế giới. Malzahar của Crown đã làm những điều cần thiết trong suốt các ván đấu. Và hơn thế nữa, Crown không thiếu bất kỳ phẩm chất cần thiết nào ở một người chơi đường giữa xuất sắc.

Dưới đây chính là cuộc phỏng vấn của Crown với MC Sjokz.

Bạn cảm thấy thế nào khi trở thành nhà vô địch thế giới LMHT?

Từ trước tới giờ, tôi chỉ được nhìn những người khác nâng cúp. Nhưng hiện tại, bản thân tôi đã được nâng cúp, trên sân khấu lớn nhất cùng những người đồng đội và ban huấn luyện tuyệt vời của mình. Tôi rất hạnh phúc.

Chúng tôi biết rằng bạn đã luyện tập rất chăm chỉ để đến được tới giờ phút này. Bạn có cảm thấy rằng cuối cùng mình cũng "chuộc tội" được không?

Thực sự tôi không hề cảm thấy mình đã chuộc được tội hay lấy lại chính mình sau khi phong độ thụt giảm. Cảm giác trong tôi giữa năm ngoái và năm nay là hoàn toàn khác. Trong suốt sự nghiệp của mình, CKTG lần này là giải đấu đầu tiên mà tôi thực sự cảm thấy thích thú và vui vẻ.

Bạn đã từng nói trong cuộc phỏng vấn trước đây là bạn có rất nhiều niềm vui. Thi đấu trong một môi trường căng thẳng như vậy thường mang lại những cảm xúc trái ngược nhau. Làm thế nào mà CKTG lại đem lại được niềm vui cho bạn?

Bắt đầu từ tuần thứ 2, tôi bắt đầu chơi với tâm lý "thưởng thức các trận đấu" bởi vì cách chơi mà tôi sử dụng trước đó đã không thành công. Tôi bắt đầu thấy và cảm nhận không khí của đám đông khán giả nên cố gắng tận hưởng quãng thời gian mình có thể ở đây. Khi đó, đội của tôi và tôi chơi tốt hơn. Tôi đã có rất nhiều niềm vui khi chơi trong các trận đấu, và xét về tổng thể, đó là một trải nghiệm rất thú vị.