Ngồi chơi game 12 tiếng liên tục, thanh niên "trả giá" bằng chính mạng sống của mình

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 05:29 PM

 
  thích

Mới đây, Chris Staniforth, một sinh viên 20 tuổi đang theo học tại Đại học Leicester (Anh) được phát hiện tử vong tại nhà riêng sau 12 tiếng chơi game liên tục trên máy Xbox One.

Mới đây, Chris Staniforth, một sinh viên 20 tuổi đang theo học tại Đại học Leicester (Anh) được phát hiện tử vong tại nhà riêng. Theo đó, nguyên nhân của cái chết được xác định là do thanh niên người Anh này đã bị tắc mạch máu.


Chris Staniforth - Thanh niên 20 tuổi người Anh đã tử vong sau 12 tiếng chơi game liên tục

Chris Staniforth - Thanh niên 20 tuổi người Anh đã tử vong sau 12 tiếng chơi game liên tục

Theo đó, trong cơ thể Chris Staniforth đã xuất hiện những khối máu trong tĩnh mạch, và điều này đã gây tắc mạch máu khiến anh tử vong. Được biết, tình trạng hình thành các khối máu trong tĩnh mạch thường gặp được ở những người đi máy bay đường dài, khi cơ thể phải ngồi bất động ở một vị trí trong thời gian dài mà không hoạt động.

Được biết, sau hơn 12 tiếng chơi game liên tục với chiếc máy Xbox One, Chris Staniforth mới chịu lên giường đi ngủ chỉ sau khi cảm thấy đau đớn trong lồng ngực. Theo như chia sẻ trên mạng xã hội, Chris Staniforth đã nói rằng anh cảm thấy rất đau trong ngực và thậm chí, trong khi ngủ thì anh chàng này đã phải thức dậy để kiểm tra nhịp tim của mình.

Tai nạn chỉ đến vào sáng ngày hôm nay, khi Chris Staniforth làm rơi một túi kẹo cao su và trong lúc cúi người xuống để nhặt lên, anh bất ngờ khựng lại và cơ thể bị co thắt. Mặc dù bạn cùng phòng của anh đã gọi xe cấp cứu nhưng nỗ lực cứu sống Chris Staniforth là bất thành.

Sau vụ việc này, thậm chí chính Microsoft đã gửi lời chia buồn đến gia đình của Chris Staniforth về cái chết của anh. Cha của anh, ông David Staniforth mặc dù không đổ lỗi cho Microsoft, nhưng đã bất ngờ phát biểu rằng: "Nhiều người trên thế giới đang chơi game trong một thời gian dài mà không nhận ra rằng điều này có thể dẫn đến cái chết của họ".


Game thủ Việt nên rút ra bài học từ câu chuyện này

Game thủ Việt nên rút ra bài học từ câu chuyện này

Bài học về cái chết của Chris Staniforth có thể khiến cho các game thủ Việt không khỏi phải rùng mình, đặc biệt là những người có thói quen ngồi chơi game liên tục, kéo dài trong một thời gian dài mà không chịu vận động cơ thể.