Ngồi chơi Fortnite, game thủ này đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem ngay trong ngày đầu tiên

Nga0Du  - Theo Helino | 27/03/2018 11:55 PM

Chủ nhân của buổi stream kỷ lục này là “Elrubius”, một Youtuber nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha.

Các bạn không nhìn nhầm đâu, 15 triệu lượt xem, chính xác là 15 triệu lượt xem chỉ sau gần 20 giờ đồng hồ đăng tải. Đây chính là video về Fortnite nhiều người xem nhất ở thời điểm hiện tại.

Chủ nhân của buổi stream kỷ lục này là “Elrubius”, một Youtuber nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha. Có lẽ vì không sử dụng tiếng Anh nên Elrubius là cái tên mà không nhiều game thủ Việt Nam biết đến. Tuy nhiên, nếu bạn biết răng anh chàng này có đến 28 triệu người đăng ký trên Youtube thì cũng sẽ hiểu được tầm ảnh hưởng của Elrubius trong cộng đồng nói tiềng Tây Ban Nha.

Trước Elrubius, kỷ lục của Fortnite trên Twitch là 635.000 người xem cùng lúc. Thành tích này thuộc về stream đang rất nổi hiện nay là Ninja (trong buổi stream đấy, Ninja đã mời cả rapper nổi tiếng người Canada là Drake tham dự). Như vậy có thể thấy sức nóng của Fortnite đang ngày một tăng, nhất là với cộng đồng game thủ phương Tây. Nếu PUBG đang thống trị thị trường Châu Á (nhất là Trung Quốc) thì Fortnite lại đang tỏa sáng rực rở ở bên kia bán cầu.


Tham gia từ năm 2011, kênh của Elrubius hiện đang có hơn 28 triệu người theo dõi

Tham gia từ năm 2011, kênh của Elrubius hiện đang có hơn 28 triệu người theo dõi

Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ trực tuyến cá nhân, live – streaming bất ngờ bùng nổ để trở thành một ngành nghề siêu hot. Với streaming, một thế hệ gương mặt trẻ nhanh chóng tìm kiếm được sự nổi tiếng, tiền tài và danh vọng. Tuy nhiên đằng sau ánh hào quang đó, đây thực tế là một công việc thấm đẫm mồ hôi và thậm chí là cả nước mắt.

Quãng đường từ một game thủ vô danh trở thành một streamer nổi tiếng đã khó, việc duy trì và tiếp tục giữ được sự nổi tiếng đó cũng là một công việc không hề đơn giản. Trong bối cảnh hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu bạn trẻ trên toàn thế giới đang mơ ước một ngày được nổi tiếng nhờ streaming, tuy nhiên chỉ có một số ít người có thể được coi là nổi tiếng và thành công. Thế mới biết, công việc này khắc nghiệt và khó khăn như thế nào.