Ngoài Wonder Woman, các siêu anh hùng DC khác đang ở đâu và làm gì vào năm 1984?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 04:29 PM

Sắp tới, bộ phim Wonder Woman 1984 sẽ mang chúng ta trở lại những năm 80 của thế kỉ trước. Điều này đặt ra câu hỏi, các thành viên khác của Justice League đang làm gì trong giai đoạn này?

Sắp tới, bộ phim Wonder Woman 1984 sẽ mang chúng ta trở lại những năm 80 của thế kỉ trước. Điều này đặt ra câu hỏi, các thành viên khác của Justice League đang làm gì trong giai đoạn này?

Ngoài Wonder Woman, các siêu anh hùng DC khác đang ở đâu và làm gì vào năm 1984? - Ảnh 1.

Wonder Woman 1984 sẽ đưa người xem trở về những năm 1980 để theo chân Diana trong một cuộc phiêu lưu mới, nhưng những anh hùng khác từ Vũ trụ Mở rộng DC sẽ ở đâu trong các sự kiện của bộ phim? DCEU bắt đầu vào năm 2013 với bộ phim Man of Steel của Zack Snyder, giới thiệu Henry Cavill trong vai Clark Kent / Superman và thiết lập tông màu đen tối cho các phần còn lại của vũ trụ kết nối DC Comics này. Man of Steel đã mở ra cánh cửa cho các anh hùng DC khác tham gia vào vũ trụ này, và bộ phim sau, Batman v Superman: Dawn of Justice, đã giới thiệu Bruce Wayne, do Ben Affleck thủ vai.

Sau khi Suicide Squad không thành công như mong đợi, DCEU đã trỗi dậy trở lại với Wonder Woman của Patty Jenkins, với Gal Gadot trong vai nữ thần chiến binh Amazon. Wonder Woman đã gây được tiếng vang lớn với giới phê bình và người xem, phá vỡ một số kỷ lục phòng vé, nhưng DCEU lại thất bại với sự ra mắt của Justice League, điều này đã thúc đẩy Warner Bros. đưa ra những thay đổi mới cho Vũ trụ Mở rộng DC.

DCEU hiện đang chuẩn bị đi theo một hướng mới, với những nhân vật mới như Black Adam và một nhóm mới trong The Suicide Squad, và những nhân vật được người hâm mộ yêu thích như Shazam và Wonder Woman. DCEU cũng sẽ khám phá đa vũ trụ sâu hơn một chút với The Flash, sẽ có hai Batman (Michael Keaton và Ben Affleck), trong khi ở một dòng thời gian khác, Robert Pattinson sẽ hóa trang thành Hiệp sĩ Bóng đêm.

Trước khi gặp gỡ các nhân vật mới và khám phá các vũ trụ khác, DCEU sẽ tái ngộ người xem với Diana trong Wonder Woman 1984, nơi cô sẽ đối mặt với doanh nhân Maxwell Lord (Pedro Pascal) và Barbara Ann Minerva a.k.a. Cheetah (Kristen Wiig). Như tiêu đề đã nói, bộ phim solo thứ hai của Wonder Woman sẽ đưa khán giả quay trở lại năm 1984, điều này đặt ra câu hỏi: Các anh hùng DCEU còn lại vào năm 1984 đã ở đâu?

Batman

Ngoài Wonder Woman, các siêu anh hùng DC khác đang ở đâu và làm gì vào năm 1984? - Ảnh 2.

Không rõ Bruce Wayne của DCEU được sinh ra vào thời điểm nào, nhưng dựa trên một vài chi tiết trong Batman v Superman, chẳng hạn như năm Martha và Thomas Wayne bị sát hại, và Bruce đề cập đến việc anh ta bây giờ già hơn cha mình khi anh ta chết, có thể suy ra rằng Bruce đã ở tuổi 40 khi anh lần đầu xuất hiện trong DCEU. Nhiều người hâm mộ đã tính toán rằng Bruce Wayne do Affleck thủ vai sinh từ năm 1972 đến 1974, nghĩa là trong các sự kiện của Wonder Woman 1984, anh ấy khoảng 10-12 tuổi. Martha và Thomas Wayne qua đời vào năm 1981, vì vậy trong khi Diana chiến đấu chống lại Cheetah, Bruce vẫn đang phải vật lộn với sự mất mát cha mẹ và Alfred Pennyworth đang cố gắng hết sức để nuôi dạy cậu Wayne trẻ.

Superman

Ngoài Wonder Woman, các siêu anh hùng DC khác đang ở đâu và làm gì vào năm 1984? - Ảnh 3.

Ngày sinh của Kal-El / Clark Kent trong DCEU được liệt kê là ngày 29 tháng 2 năm 1980, vì vậy anh không chỉ sinh vào ngày nhuận, mà còn chỉ mới 4 tuổi vào năm 1984. Kal-El hạ cánh xuống Trái đất vào ngày 18 tháng 6 năm 1980, và được nhận nuôi bởi hai người nông dân địa phương Jonathan và Martha Kent, những người đã giấu nguồn gốc thực sự của anh. Man of Steel cho thấy sức mạnh của Clark bắt đầu bộc lộ khi anh 9 tuổi, vì vậy trong các sự kiện của Wonder Woman 1984, Clark rất có thể là một đứa trẻ bốn tuổi "bình thường" sống trong một trang trại với cha mẹ.

Các siêu anh hùng khác

Ngoài Wonder Woman, các siêu anh hùng DC khác đang ở đâu và làm gì vào năm 1984? - Ảnh 4.

Phần còn lại của các anh hùng DCEU đều sinh sau năm 1984: Arthur Curry / Aquaman sinh năm 1986, Barry Allen/The Flash sinh năm 1992, Victor Stone / Cyborg sinh năm 1994 và Billy Batson / Shazam sinh năm 2004. Một vài những nhân vật đáng chú ý còn sống vào năm 1984 là Alfred Pennyworth, Jim Gordon, Jonathan và Martha Kent - vào thời điểm đó, Alfred đã chăm sóc Bruce, Jim Gordon rất có thể đã làm việc tại Sở cảnh sát thành phố Gotham, và Jonathan và Martha Kent đang sống và làm việc tại trang trại của họ với cậu con trai bốn tuổi. Với tất cả những điều này, khó có khả năng bất kỳ anh hùng nào nói trên sẽ xuất hiện trong Wonder Woman 1984 trừ khi nó có một cảnh quay về hiện tại vào một thời điểm nào đó.