Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2)

Yasha  - Theo Helino | 18/12/2019 09:28 AM

Danh sách dưới đây là thông tin sơ bộ về những loài sinh vật huyền bí có đẳng cấp sức mạnh ngang với Tử Xà trong Harry Potter.

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 4 loài sinh vật huyền bí đáng sợ được xếp cùng hạng với Tử Xà Basilisk. Vậy trong phần thứ 2, hãy tiếp tục đến với những cái tên còn lại nhé.

5. Acromantula - Khổng Nhện

Acromantula là loài nhện 8 mắt khổng lồ, vô cùng thông minh và có khả năng giao tiếp bằng tiếng người. Chúng có nguồn gốc từ đảo Borneo (hòn đảo lớn thứ ba thế giới và lớn nhất tại châu Á, thuộc Đông Nam Á hải đảo, nằm về phía bắc của đảo Java, phía tây đảo Sulawesi và phía đông đảo Sumatra), hay trú ngụ trong rừng nhiệt đới rậm rạp.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 1.

Đặc điểm nổi bật của loài này là lớp lông đen dày bao phủ cơ thể, các chân có thể dài tới hơn 4m rưỡi, với gọng kìm có thể tạo ra những âm thanh lách cách đặc thù khi bị kích động và sở hữu 1 cơ quan làm nhiệm vụ tiết độc tố để giết con mồi. Acromantula vốn là loài ăn thịt và đặc biệt thích con mồi ngon, có kích cỡ lớn (dĩ nhiên bao gồm cả con người). Chúng cũng có thói quen giăng mạng nhện hình vòm trên mặt đất để săn mồi.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 2.

Giống như nhiều loài nhện khác, Acromantula cái có kích cỡ lớn hơn đực và có thể đẻ tới 100 trứng mỗi lứa, nở sau từ 6 đến 8 tuần. Những quả trứng này khá mềm, màu trắng, có kích cỡ to như mấy quả bóng chuyền bãi biển. Chúng là những vật phẩm bị Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Huyền bí phân loại là Hàng hóa Cấm Trao đổi Buôn bán Loại A, nghĩa là bất cứ hành vi vận chuyển hay kinh doanh chúng đều là phạm pháp và sẽ bị phạt nặng.

Loài quái thú này được cho là có nguồn gốc từ việc các pháp sư lai giống chứ không phải có nguồn gốc tự nhiên. Chúng có thể được dùng để giữ nhà hoặc canh giữ kho báu phù thủy như các quái thú nhân tạo khác (dù thực ra chẳng ai dám dùng chúng cho cái mục đích ấy cả). Mặc dù có trí thông minh gần bằng con người, Acromantula vẫn là loài không thể thuần hóa và cực kỳ nguy hiểm đối với cả phù thủy lẫn Muggle.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo lời của Aragog thì chúng lại... rất sợ Tử Xà Basilisk.

6. Dragon - Rồng

Rồng có lẽ là loài sinh vật huyền bí nổi tiếng nhất mọi thời đại, và cũng là 1 trong những loài khó giấu mình nhất. Con cái thường to lớn và hiếu chiến hơn con đực, nhưng cho dù thuộc giới tính nào thì chúng cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn là 1 phù thủy cao tay ấn và đã được đào tạo thì hẵng nghĩ tới việc đối đầu với chúng, còn không thì hãy tránh xa chúng cả trăm mét cho chắc.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 4.

Mặc dù da, máu, tim, gan và sừng rồng đều có lợi ích sử dụng, cụ thể là là có đặc tính phép thuật rất mạnh, nhưng do tính chất nguy hiểm của chúng mà trứng rồng bị coi là Hàng hóa Cấm Trao đổi Buôn bán Loại A.

7. Lethifold - Áo Tử Thần (hoặc gọi là Vải Liệm Sống cũng được, nếu bạn thích kiểu tên kinh dị hơn)

Áo Tử Thần là 1 trong những loài sinh vật nguy hiểm và chết chóc nhất thế giới. Chúng có vẻ ngoài giống một tấm áo choàng đen dày chừng hơn 1 phân, thường lướt nhẹ trên mặt đất vào ban đêm và tìm con người để tấn công khi họ đang ngủ. Do đó, nạn nhân hiếm khi có cơ hội chống cự bằng phép thuật và 1 khi họ chết ngạt, Áo Tử Thần sẽ tiêu hóa họ ngay tại chỗ rồi rời khỏi đó.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 5.

Sau khi ăn nạn nhân, ngoài việc cơ thể nó dày và phình hơn trước thì... chẳng còn dấu vết nào để lại hiện trường cả, kể cả dấu vết của nạn nhân hay chính nó. Do đó, số lượng nạn nhân của loài này cho đến nay vẫn rất khó xác định.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 6.

Cách duy nhất để chống lại Lethifold chính là bùa chú Thần Hộ Mệnh. Tuy nhiên, tỉ lệ chống cự thành công và sử dụng bùa chú là 1 điều rất bất khả thi. May thay, số lượng cá thể của loài này rất hiếm và thường chỉ thấy ở vùng nhiệt đới, nếu bạn đủ nhân phẩm (hoặc số khí đã tận) mà thôi.

8. Quintaped - Quái Năm Chân

Quái Năm Chân là loài thú ăn thịt cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt mê thịt người, sống tại Đảo U Sầu nằm ngoài cực bắc Scotland. Thân hình nó lùn tịt, phủ lông dày màu nâu đỏ, có năm cẳng chân đi kèm với bàn chân khoèo.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 2) - Ảnh 7.

Trên thực tế, chúng cũng có những lợi ích nhất định, khi mang trong mình tiềm năng phép thuật lớn tới mức có thể làm đũa phép. Nhưng tuy nhiên, những chiếc đũa mang theo sức mạnh này ghê gớm tới mức áp đảo, đủ khiến cho những người thợ làm đũa không bao giờ dám tạo ra chúng.