Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1)

Yasha  - Theo Helino | 14/12/2019 04:29 PM

Danh sách dưới đây là thông tin sơ bộ về những loài sinh vật huyền bí có đẳng cấp sức mạnh ngang với Tử Xà trong Harry Potter.

Như các bạn đã biết, Tử Xà Basilisk có thể được coi là 1 trong những sinh vật huyền bí đáng sợ nhất, nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy của J. K. Rowling. Được Bộ Pháp Thuật phân loại ở thứ hạng cao nhất: X.X.X.X.X - không thể thuần hóa, cực kỳ nguy hiểm, Tử Xà có sức mạnh để giết hàng sa số những phù thủy cao tay ấn 1 cách dễ dàng.

Tuy nhiên, Tử Xà không phải là loài duy nhất sở hữu khả năng đáng sợ như thế, mà còn rất nhiều loài sinh vật khác có thứ hạng tương đương với nó. Vậy, chúng là những sinh vật nào?

1. Chimaera - Hổ Dương Xà

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 1.

 Hổ Dương Xà là 1 quái vật Hy Lạp quý hiếm với đầu sư tử, thân dê và đuôi rồng. Hung dữ và khát máu, Hổ Dương Xà cực kỳ nguy hiểm và khó mà có thể khuất phục nó bằng phép thuật. Chỉ có 1 trường hợp giết Hổ Dương Xà duy nhất được ghi nhận, nhưng sau đó vị pháp sư ấy đã dính phải vận xui mà ngã khỏi con Ngựa Có Cánh của mình vì kiệt sức.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 2.

Có lẽ, đây là 1 chi tiết liên hệ tới vị anh hùng Bellerophon trong thần thoại Hy Lạp.

Trứng Hổ Dương Xà được phân loại là Hàng hóa Cấm Trao Đổi Buôn bán Loại A, vì vậy mà rất khó để có được 1 quả trứng của loài này, ngay cả với Hagrid.

2. Manticore - Quái Sư Bọ Cạp

Manticore là loài quái vật đến từ Hy Lạp cực kỳ nguy hiểm, có phần đầu như đầu của một người đàn ông, thân sư tử, và đuôi bọ cạp. Nguy hiểm, mạnh mẽ như Chimaera và cũng hiếm tìm như thế, Manticore có tiếng là 1 sinh vật biết nói tiếng người, khá là "lãng mạn và tình cảm", khi thường hay "cất tiếng hát ngân nga" lúc đang ăn sống con mồi của nó.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 3.

Manticore ăn thịt con mồi.

Da Manticore có thể đẩy bật hầu hết các loại bùa phép và cái đuôi đầy nọc độc của nó có thể gây ra cái chết tức thì chỉ với 1 cú chích. Vì thế, Manticore được coi như 1 trong những sinh vật đáng sợ nhất giới phù thủy và việc dùng phép thuật để khuất phục nó là 1 điều gần như là bất khả thi.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 4.

3. Nundu - Báo Quỷ 

Nundu có bề ngoài giống báo. Khi nó gầm lên, thì bề ngoài nó gần giống với sư tử hơn với các gai đen mọc tua tủa dưới họng.

Loài thú ở phía Đông châu Phi này được cho là loài sinh vật nguy hiểm nhất thế giới. Chúng có khả năng di chuyển 1 cách nhẹ nhàng, âm thầm, mặc cho kích thước "khổng lồ" của chúng. Nundu sở hữu hơi thở độc hại tạo nên bệnh dịch nguy hiểm đến nỗi có thể hủy diệt cả 1 ngôi làng.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 5.

Nundu cực kì khó thu phục, chưa bao giờ bị đánh bại bởi ít hơn một trăm pháp sư cao tay ấn phối hợp cùng nhau. So với những con rồng có thể bị thu phục chỉ với 10 pháp sư trong giải đấu Triwizard, Nundu rõ ràng còn nguy hiểm hơn thế gấp bội. 

Tuy nhiên, có lẽ vì những kĩ năng đặc biệt của mình mà Newt lại sở hữu được 1 con, và cũng thật may khi anh chưa để nó thoát được ra ngoài. Con thú này được cho thấy là có vẻ khá là thân thiện so với những gì mà nó được mô tả, khi ít nhất là nó không nhả độc để quét sạch cái vali của Newt.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 6.

4. Horned Serpent - Rắn Sừng

Trong thế giới phù thủy, có vài giống Rắn Sừng sống ở khắp nơi trên thế giới. Một số loài Rắn Sừng lớn đã được tìm thấy ở vùng Viễn Đông, còn các nhà Quái thú học thời cổ đại lại cho rằng chúng có nguồn gốc ở Tây Âu, nhưng lại bị phù thủy săn bắt đến tuyệt chủng trong quá trình tìm kiếm các thành phần chế ma dược.

Quần thể Rắn Sừng lớn nhất và đa dạng nhất còn sống tới nay được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Trong số đó, loài nổi tiếng nhất và quý giá nhất có 1 viên ngọc ở giữa trán. Theo nhiều câu chuyện được ghi nhận, viên ngọc này thậm chí có thể đem lại năng lực tàng hình và bay lượn cho chúng. Do đó, sức mạnh tiềm ẩn của Rắn Sừng là thứ không thể bàn cãi, khi chúng có thể dễ dàng ẩn mình rồi đột kích, giết chết nạn nhân chỉ với 1 lần tấn công. 

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 7.

 Không chỉ vậy, tiềm năng của ma thuật của nó vẫn còn là thứ chưa được làm rõ. Trong quá khứ, bà Isolt Sayre - 1 trong những người sáng lập Học viện Phép thuật Ilvermorny đã từng nạo 1 ít bột từ sừng của nó để làm lõi cây đũa phép đầu tiên tại châu Mỹ. Trong nhiều câu chuyện, người ta cho rằng chúng có quyền năng điều khiển thời tiết, thôi miên và thậm chí là thay hình đổi dạng.

Ngoài Tử Xà, những sinh vật huyền bí nào trong Harry Potter là đáng sợ nhất? (P. 1) - Ảnh 8.

Bà Isolt Sayre cùng cây đũa phép của mình

 (Còn tiếp)