Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến

Mirika  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2021 07:45 PM

 
  thích
Tam Quốc Ca Ca
16/07/2021 NCB: SohaGame NPH:

Còn một nhân vật mà rất ít người biết đến với tư cách là con trai của Tào Tháo, đã từng tranh đoạt vương quyền nhưng không thành, đó là ai?

Nói tới con trai Tào Tháo thì chúng ta hay nhắc Tào Ngang, Tào Thực, Tào Phi, Tào Chương, Tào Hùng, Tào Xung, còn những người con khác thì đôi khi chúng ta chỉ xem họ là hạng... tào lao mà thôi. Thực ra còn một người con khác có tiểu sử cũng đáng nhắc đến, đó chính là Tào Vũ.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 1.

Tào Vũ tự Bành Tổ, là em cùng mẹ của Tào Xung. Hoàn phu nhân sinh được ba con trai: Tào Xung, Tào Cứ và Tào Vũ. Tào Xung sinh khoảng năm 195-196 thì Tào Vũ phải sau đó vài ba năm. Năm Kiến An thứ 16 (211), Tào Vũ được phong Đô hương hầu. Sau khi dời đổi mấy lần, đến thời Tào Phi thì Vũ được phong Yên vương.

Thời Ngụy, chư hầu vương họ Tào hầu như không có quyền lực gì. Nhưng Tào Vũ có được lợi thế vì từ lúc nhỏ có ở chung với Tào Duệ và rất thích Vũ. Vì vậy lúc Tào Duệ lên ngôi đặc biệt sủng ái Vũ, có gọi về kinh đô chơi hai lần. Về sau, Ngụy Minh đế cho Tào Vũ làm Đại tướng quân cùng với Lĩnh Quân tướng quân Hạ Hầu Hiến, thời điểm này Tào Vũ lại không cólấy một chút kinh nghiệm chính trị, vì chưa từng làm quan, cũng chưa từng va chạm nhiều về quan điểm chính trị.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 2.

Mặc dù không có kinh nghiệm chính trị, thế nhưng cái hay và bất khuất của Tào Vũ là đã chọn đối đầu với hàng cao thủ trong giới này. đó là phe cánh của Tư Mã Ý. Lúc bấy giờ Tư Mã Ý đang trên đường từ Liêu Đông về, nhóm Tào Vũ kiến nghị rằng việc giữ Trường An hết sức hệ trọng, khuyên Minh đế phát chiếu sai Tư Mã Ý đổi đường đi thẳng tới Trường An chứ không ghé lại kinh đô. Làm như vậy rõ ràng là muốn để Tư Mã Ý ngoài cuộc đây mà! 

Ở kinh đô, phe cánh đối địch với Tào Triệu là Lưu Phóng, Tôn Tư thấy không ổn, trong khi đó Tào Vũ, Tào Triệu vào lúc quan trọng cần túc trực đêm ngày bên cạnh Minh đế thì lại bỏ đi chỗ khác. Hai người Phóng, Tư lẻn vào khóc lóc gièm pha bọn Tào Vũ có ý cướp ngôi, sau đó còn tiến cử Tào Sảng thay thế Vũ, mà đèo thêm Tư Mã Ý vào - Minh đế đồng ý.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 3.

Phóng, Tư đi ra. Tào Triệu lại đi vào khóc lóc, khuyên Minh đế đổi ý. Minh đế lại đổi ý, ban lệnh ngưng sắc lệnh kia lại, nhưng sau đó diễn biến lại "quay xe" một lần nữa khi Lưu Phóng, Tôn Tư lại lẻn vào, thay đổi ý kiến Minh đế lần nữa, lần này hai người lấy được chiếu chỉ đem ra, chỉ hô lên một câu, đám Tào Vũ, Tào Triệu, Hạ Hầu Hiến, Tần Lãng chỉ biết khóc lóc quay về nhà. Sự nghiệp chính trị của Tào Vũ kéo dài được 4 ngày.

Con trai Tào Vũ là Thường Đạo hương công Tào Hoán về sau được họ Tư Mã đón vào làm vua. Đó là vị vua cuối cùng của nhà Ngụy. Bởi vì Tào Vũ chẳng có chút sức mạnh chính trị nào nên sống một cuộc sống yên ổn. Tào Vũ chính mắt thấy nhà Hán sụp đổ, nhà Ngụy kiến lập, rồi lại mất vào tay nhà Tấn, đại khái vào khoảng năm Hàm Ninh thứ 4 (278) thời Tấn Vũ đế thì Tào Vũ qua đời, tước vị khi ấy là Yên công. Đâu phải khi không mà Tào Vũ lại có tên tự là Bành Tổ vì tương truyền Bành Tổ sống rất thọ.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 4.

Tào Xung hay Tào Vũ trên phim ảnh thì "phế" thật đấy, nhưng bây giờ bạn có thể gặp những nhân vật này trên Tam Quốc Ca Ca để tự mình làm chủ, tự mình điều chỉnh sức mạnh, thu phục giang sơn. Thị trường hiện nay có rất nhiều tựa game được mô phỏng theo cốt truyện và nhân vật của Tam Quốc Diễn Nghĩa, nếu một lần nữa bạn muốn gặp lại Tào Tháo, Lữ Bố hay Quan Vũ, trực tiếp tham gia vào những trận đánh, những lo toan dành vương quyền thì Tam Quốc Ca Ca chính là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Ví dụ như bạn có thể gặp lại Lữ Bố một lần nữa, hay Tào Xung, Tào Vũ dù "phế" ở ngoài đời thì trong Tam Quốc Ca Ca bạn có thể tự làm chủ, tự push sức mạnh và điều khiển theo ý của mình. Không những thế, Tam Quốc Ca Ca còn liên tục Update, thời gian tới hứa hẹn sẽ có đủ mặt dàn con cháu của Tào Tháo để bạn trải nghiệm.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 5.

Ngoài ra, chắc ai chơi game thẻ tướng cũng đều hiểu rằng việc nhân phẩm quay tướng là rất quan trọng, mà Tam Quốc Ca Ca lại nổi tiếng thị trường là "chiều" game thủ với tôn chỉ tặng nhiều quà, tỉ lệ quay ra tướng SSR cũng thuộc bậc cao nhất thị trường hiện nay, cho phép quay 1 lúc ra nhiều tướng S-SS-SSR, hoàn thành nhiệm vụ nhận 50 lượt quay tướng. 

Thêm nữa, Tam Quốc Ca Ca sở hữu gameplay của game đậm tính chiến thuật, trí tuệ. Người chơi  hoàn toàn có thể lợi dụng điểm mạnh/yếu của từng nhân vật để kích phát đội hình theo hướng mạnh mẽ nhất. 

Với "bể tướng" đa dạng, các loại kỹ năng cùng hiệu ứng phong phú, sẽ có vô số meta để khám phá, làm chủ. Chiến thắng đối thủ ở cấp số cao hơn trong Tam Quốc Ca Ca vốn không phải điều bất khả thi, những trận chiến thắng dù thua kém lực chiến đã xuất hiện rất nhiều trong group cộng đồng.

Ngoài Tào Xung, con cái của Tào Tháo không phải ai cũng thuộc hàng.. tào lao như mọi người nghĩ - sự thật về nhân vật ít người biết đến - Ảnh 6.

Tích hợp lối chơi độc đáo, Tam Quốc Ca Ca cũng không quên đem đến cho mỗi người chơi nhiều sàn đấu xứng tầm để thỏa sức thể hiện tài cầm quân. Có thể kể đến như hoạt động Chiến Dịch Toàn dân cho phép tất cả các game thủ trong server cùng đồng lòng "bem" Boss; rồi hoạt động Vương Giả Tranh Bá đọ sức căng thẳng để tìm ra chủ nhân những danh hiệu "rực rỡ" như "Hổ Lương Sư", "Hùng Cứ Một Phương" và đặc biệt là "Cái Thế Bá Chủ"; rồi Phong Địa Chiếm Thành, Thí Luyện Quân Chủ, Đơn Đấu Quần Hùng... tính thử thách không bao giờ hết.

Dù đã có mặt trên thị trường một thời gian dài, Tam Quốc Ca Ca vẫn đang trụ vững tại làng game Việt với số lượng người chơi lớn, thậm chí rất nhiều lần "đạt đỉnh" trên App Store. Để mà nói thì bao nhiêu cũng không là đủ với một tựa game hay như thế này, hãy tự mình thử và cảm nhận cùng Tam Quốc Ca Ca nhé!

Tải game TẠI ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoccaca

Group: https://www.facebook.com/groups/3qbavuong