Ngoài sức tưởng tượng: Xuất hiện game thủ giết boss Sekiro bằng.... vô lăng ô tô

TVG  - Theo Helino | 20/04/2019 12:38 PM

Theo chia sẻ của Cae5ium cho biết, anh đã sắp xếp thay thế cho 10 nút bấm tương ứng là: W, A, S, D, click trái, phải, lộn tránh và phím dùng item nhanh bằng hệ thống vô lăng bàn đạp thường được sử dụng trong game mô phỏng đua xe.

Trong những ngày vừa qua, cái tên Sekiro: Shadows Die Twice đã khiến cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải nghiêng ngả. Từ những màn chơi cực khó, những con boss trong game thực sự đã trở thành nỗi ác mộng với rất nhiều game thủ. Thậm chí, đã có rất nhiều game thủ phải bỏ dở trò chơi này giữa chừng vì nó quá khó.

Đúng là Sekiro: Shadows Die Twice không hề dễ một chút nào tuy nhiên vẫn có một số game thủ đôi lúc còn chẳng cần tới tay cầm hay chuột bàn phím để điều khiển nhân vật chơi Sekiro: Shadows Die Twice mà vẫn đánh thắng được những con boss khó nhằn nhất. Ví dụ như những gì các bạn sắp được xem sau đây có lẽ sẽ nằm ngoài trí tưởng tượng phong phú nhất của nhiều người. Chỉ với một vô lăng và bàn đạp thường được sử dụng trong game mô phỏng đua xe, nam game thủ này đã có thể dễ dàng một trong những siêu boss khó nhất game - Genichiro trong Sekiro: Shadows Die Twice.

Game thủ xuất thần này có tên là Cae5ium - một anh chàng đã chán tay cầm hay chuột bàn phím để chơi game. Theo chia sẻ của Cae5ium cho biết, anh đã sắp xếp thay thế cho 10 nút bấm tương ứng là: W, A, S, D, click trái, phải, lộn tránh và phím dùng item nhanh bằng hệ thống vô lăng bàn đạp thường được sử dụng trong game mô phỏng đua xe. Nhân vật sẽ thực hiện các thao tác khi anh xoay vô lăng hoặc nhấn chân ga như trong đoạn clip bên trên.

Ngoài sức tưởng tượng: Xuất hiện game thủ giết boss Sekiro bằng.... vô lăng ô tô - Ảnh 1.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều game thủ bày tỏ sự khen ngợi đối với kĩ năng chơi xuất thần Sekiro: Shadows Die Twice của Cae5ium. Ngoài chiến công đánh bại một trong những siêu boss khó nhất game là Genichiro, anh còn thực hiện những cuộc đánh các boss khác trong Sekiro: Shadows Die Twice bằng hệ thống vô lăng của mình.

Được biết, Sekiro: Shadows Die Twice hay còn được gọi tắt là SSDT, tựa game này lần đầu được giới thiệu vào E3 2018. Với lời hứa hẹn sẽ có độ khó "gấp bội lần Dark Souls", Sekiro: Shadows Die Twice đã không khiến ai thất vọng khi trình làng một gameplay độc đáo, có chiều sâu và quan trọng nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt truyện cùng lối chơi đầy mê hoặc.

So với những người tiền nhiệm như Dark Souls hay Bloodborne, tựa game đã thay đổi về nhiều mặt nhằm lột xác hoàn toàn phong cách chiến đấu, cũng như bổ sung thêm cơ chế parkour và stealth. Việc thay đổi cơ chế chiến đấu sẽ khiến các trận đấu Boss trong Sekiro: Shadows Die Twice hoàn toàn khác với các tựa game cũ của From Software. Nhân vật chính trong Sekiro: Shadows Die Twice được biết đến với cái tên là The Wolf (Sói) và hành trình hồi tưởng lại đất nước Nhật Bản cổ xưa hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm mới lạ cho game thủ.