Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài "não to" còn lại trong Dr. Stone?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2021 09:30 AM

Senku có thể là một trong những nhân vật sáng giá nhất trong truyện, nhưng cậu ấy không phải là người thông minh duy nhất trong thế giới của Dr. Stone.

Dr. Stone là manga được viết bởi Inagaki Riichiro và minh họa bởi Boichi, đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ ngày 06 tháng 3 năm 2017. Một nguyên tác với thể loại hậu khải huyền, Dr. Stone xoay quanh Senku, một thiên tài trung học chuyên về khoa học.

 Hàng ngàn năm sau một cuộc tấn công bí ẩn trên hành tinh biến mọi thứ và mọi người thành đá, Senku sử dụng khoa học để đưa công nghệ "thế giới cũ" trở lại hoạt động. Đối thủ của anh, Tsukasa, muốn mở ra một thế giới mới chỉ có những người giỏi nhất, chỉ do chính anh quyết định. Senku sử dụng khoa học để tiến hành cuộc chiến chống lại Tsukasa và câu chuyện mở rộng từ đó.

Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài não to còn lại trong Dr. Stone? - Ảnh 1.

Senku Ishigama, với vẻ ngoài không thể nào quái lạ hơn với quả đầu dựng như củ hành, hiểu biết của cậu về khoa học phải gọi ở mức là siêu phàm. Nhưng một mình trí khôn của cậu không thể giúp hoàn hành mục tiêu được. Có rất nhiều nhân vật khác trong truyện, tuy không thể vượt Senku, nhưng vẫn có trí thông minh đáng ngưỡng mộ.

Taiju

Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài não to còn lại trong Dr. Stone? - Ảnh 2.

Mặc dù Taiju không am hiểu về khoa học như mọi nhân vật khác, nhưng cậu bạn thân của Senku đã thể hiện trí thông minh qua việc khuếch đại điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân. Mặc dù Taiju thường chỉ đơn thuần hành động theo những gì Senku bảo, cậu cũng đã đưa ra những lựa chọn rất khôn ngoan, cũng như biết lường trước tình thế khi đưa mạng sống của mình lên bàn cân.

Ukyo

Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài não to còn lại trong Dr. Stone? - Ảnh 3.

Cung thủ của phe Đế chế Tsukasa được trời phú cho thính giác đáng kinh ngạc và thông thạo khả năng bắn cung tên. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Ukyo nằm ở khả năng biết lập kế hoạch. Khi Gen, Chrome và Magma lẻn vào lãnh thổ phe Tsukasa, chính Ukyo đã phát hiện ra họ. Để bẫy ba người và bắt họ làm tù nhân, cậu chuyển hướng di chuyển của họ bằng cách đe dọa bằng đường bắn cung tên từ xa. Nỗ lực của Ukyo có thể đã đưa cả ba kẻ xâm lược vào tình huống thoái lui nếu Chrome không nhanh trí tạo ra màn khói.

Gen

Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài não to còn lại trong Dr. Stone? - Ảnh 4.

Gen không quá hứng thú hay có tiềm năng với khoa học, nhưng khả năng nắm bắt tâm lý con người của cậu có thể coi là vô song trong thế giới của Dr. Stone. Nếu không nhờ khả năng của Gen qua mặt được cả Senku và Tsukasa, Vương quốc Khoa học sẽ có rất ít cơ hội phát triển. Mặc dù hành động túng người khác bằng lời nói có hơi sai, nhưng Gen đã thể hiện sự thành thạo về kỹ năng giao tiếp mà mỗi người cần có để đối nhân xử thế trong một xã hội đa hình, đa dạng.

Chrome

Ngoài Senku, đâu là những kẻ thiên tài não to còn lại trong Dr. Stone? - Ảnh 5.

Trước khi gặp Senku, Chrome đã miệt mài thu thập và kiểm tra tài nguyên. Những nỗ lực của cậu có thể trông thô sơ khi so với Senku, nhưng chúng vẫn là khoa học kỹ thuật. Nhờ có Chrome, Vương quốc Khoa học đã phát triển nên bánh xe nước, giúp mọi người mượn được sức mạnh của thiên nhiên cho những phát minh của mình. Cậu liên tục thể hiện khả năng phát minh ra các công cụ mới và ấn tượng một cách nhanh chóng mà không cần tất cả vốn kiến thức mà Senku đã tích trữ từ thời của mình trước khi hóa đá.

Xem thêm:

dr.stone

manga