Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai?

Nipp  - Theo Helino | 02/09/2019 08:22 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Nếu như phải miêu tả phần lớn các trận chiến trong series Naruto và Boruto hiện nay với chỉ 1 câu, có lẽ chúng ta chỉ có thể co gọn vào thành "Rasengan vs Chidori". Quả thật, đây là 2 nhẫn thuật cấp cao cực khó và cũng cực hiếm người có thể sử dụng được. Dù vậy, nếu như Chidori của Sasuke là gần như "độc nhất vô nhị" thì Rasengan lại được khá nhiều nhân vật phụ trong truyện từng sử dụng rồi…

Momoshiki Otsutsuki

Trong bộ phim riêng mở màn cho Boruto, chúng ta đã được diện kiến các nhân vật bí ẩn tiếp theo từ gia tộc hùng mạnh Otsutsuki. Trong số đó, tên thủ ác Momoshiki khi đang thu thập sức mạnh từ các Vĩ Thú đã gặp và chạm trán với bộ đôi Sasuke, Naruto. Không hổ danh là người có liên quan tới Kaguya - thủy tổ Chakra một thời, Momoshiki cũng thi triển được một quả Rasengan siêu to khổng lồ. Trên thực tế thì cách thức mà hắn sử dụng không giống như Naruto mà chỉ đơn giản là dùng cặp mắt Rinnegan để hấp thụ và cường hóa đòn tấn công mà thôi.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 1.

Boruto Uzumaki

Hiển nhiên, là con trai của Naruto, Boruto cũng sẽ ít nhiều học được những chiêu "tủ" của bố. Và cậu bé đang tiếp tục làm người đọc bất ngờ khi cán mốc kỷ lục mới, học được Rasengan, thậm chí còn có khả năng thêm Phong hệ vào đòn đánh chỉ sau vài ngày ngắn ngủi. Trong tương lai, khi mà khả năng sử dụng các trạng thái khác (Điện, Gió, Nước) của Boruto hoàn thiện hơn nữa, tin rằng chúng ta sẽ còn được nhìn thấy nhiều Rasengan phiên bản đặc biệt.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 2.

Konohamaru Sarutobi

Cậu nhóc Konohamaru có thể coi là học trò đầu tiên mà Naruto từng chỉ dạy. Trong số những nhẫn thuật cả có ích lẫn "vô tích sự" mà Konohamaru học được, Rasengan là thành tích ấn tượng nhất. Và cũng đừng quên, chính nhờ tuyệt chiêu để đời này, Konohamaru đã đánh bại được một trong những phân thân của Pain hùng mạnh khi còn rất bé. Sau này, sang đến Boruto, Konohamaru càng trở nên trưởng thành hơn với kinh nghiệm chiến trường cũng như khả năng phân tích tình huống chính xác. Tin rằng nếu để xét về vị trí Hokage Đệ Bát, cậu nhóc Konohamaru sẽ đứng ở Top đầu.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 3.

Kakashi Hatake

Mặc dù chuyên trị về Chidori nhưng nhờ con mắt Sharingan được bạn "tặng", thầy Kakashi cũng có thể copy được kha khá nhẫn thuật, Rasengan cũng là một trong số đó. Trong thời gian dạy dỗ cho Naruto biết thêm về các yếu tố tự nhiên, thầy Kakashi cũng từng có lần sử dụng Rasengan để minh họa cho bài giảng. Mặc dù chính thầy cũng thừa nhận phiên bản mình tạo ra không thể bằng với bản gốc nhưng hãy cứ tin là, dù lâm vào tình huống hiểm nguy nhất, với sự tài trí của mình, thầy Kakashi vẫn có thể vận dụng các nhẫn thuật một cách thông minh nhất.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 4.

Jiraiya

Có thể nói, thầy Jiraiya chính là người thứ 2 sau bộ truyện từng thành công luyện được Rasengan. Sau khi nhẫn thuật cao cấp này được Đệ Tứ tạo ra, thầy Jiraiya đã thành thục nó chỉ sau… 3 ngày. Nhìn ông ta "dê già" vậy thôi chứ khả năng nhìn nhận nhẫn thuật, Chakra không thua kém bất kỳ ai đâu. Cũng rất may là thầy Jiraiya đánh giá cao Rasengan nên đã học lại từ Minato, để sau này còn truyền dạy cho Naruto. Chứ với tính cách bất cần như vậy, Jiraiya mà có không muốn học thì cũng chẳng ai ép được…

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 5.

Minato Namikaze

Người đầu tiên sáng tạo và thành thục sử dụng Rasengan trong cốt truyện chính (xin được nhấn mạnh là trong cốt truyện manga) không phải ai khác mà chính là Minato. Ông đã lấy cảm hứng từ Bom Vĩ Thú để cho ra đời một chiêu thức tấn công đầy phức tạp nhưng lại mang sức công phá không tưởng. Học nhẫn thuật là một chuyện, sáng tạo ra nhẫn thuật mới khiến ai ai cũng nể sợ lại là chuyện khác ấn tượng hơn nhiều. Thế mới biết, người ta cứ nói Naruto học kém này nọ nhưng nhìn ngược lại thì bố của Naruto cũng "thiên tài" đừng hỏi đấy nhé.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 6.

Ashura Otsutsuki

Nếu như Minato là người đầu tiên trong manga thì ở anime, Ashura mới là người đầu tiên. NSX đã cố tình gắn thông điệp về Lục Đạo Chân Nhân và 2 người con vào mỗi khoảnh khắc. Theo đó, chính Ashura và Indra mới là những người từng tạo ra hầu hết các nhẫn thuật từ cấp thấp tới cấp cao trên thế giới. Ví dụ, có một khoảnh khắc mà Indra đã sử dụng Amaterasu để tấn công Ashura chẳng hạn.

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 7.

Ngoài lề: Mặc dù trong truyện hay trên anime, chúng ta vẫn thường thấy Naruto sử dụng thanh kunai ngắn và chiêu thức Rasengan để "phủ đầu" địch nhân thì khi bước vào game, các NSX đã phải "đa dạng hóa" hơn những đòn tấn công của nhân vật này, giúp mỗi trận giao tranh thêm phần kịch tính. Lấy ví dụ về Làng Lá Phiêu Lưu Ký - MMORPG khai thác cốt truyện Naruto đông người chơi nhất hiện nay, class Naruto được xây dựng khá đặc biệt. 

Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 8.
Ngoài Naruto, còn có 7 nhẫn giả khác sử dụng Rasengan cực “bá đạo”, bạn có biết họ là ai? - Ảnh 9.

Theo đó, với các kỹ năng thiên về tốc độ, bạo kích, Naruto còn được ưu ái cho thêm khả năng "gây choáng" để làm gián đoạn nhịp tấn công của mục tiêu. Trong các đấu trường solo 1 vs 1, class này lại trở thành gã sát thủ cực kỳ đáng sợ khi vừa có khả năng phân thân, vừa gây choáng, tốc chạy thì cao ngút... Đúng là "con cưng" có khác, trên truyện đã có aura "main char" mạnh nhất, vào game lại tiếp tục được buff cho "bá đạo" hơn nữa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại: http://bit.ly/33PRUjw