Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến!

A.D  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 09:30 PM

 
  thích
Võ Lâm Kỳ Hiệp
15/06/2021 NCB: Gamota NPH:

Điều gì đã giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp lôi kéo được số lượng người chơi kỳ cựu đông đảo đến vậy?

Có rất nhiều loại gamer, gamer chuyên cày, gamer "trẻ trâu", gamer hardcore rồi cả… gamer phong trào. Tuy nhiên, có 1 nhóm gamer khá đặc biệt mà chúng ta hay gọi, chính là gamer công sở. Họ hầu hết đều là những người chơi kỳ cựu của loạt game online trên PC ngày xưa, nay đều đã trưởng thành, lập gia đình và có công việc ổn định. Dù trải qua nhiều năm tháng, sở thích, đam mê với thế giới ảo vẫn còn đó, chỉ là cách thức trải nghiệm đã khác đi nhiều, không còn cơ hội "cắm máy 24/24" để săn Boss hay công thành như trước nữa.

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 1.

"Gamer công sở" theo 1 cách hiểu thì chính là những người chơi kỳ cựu của dòng game online trên PC ngày xưa

Do tính chất bận rộn của công việc, "dân công sở" thường lựa chọn những tựa game có gameplay đơn giản, nhiều tiện ích, không tốn quá nhiều thời gian và nhất là có thể tạm dừng bất cứ lúc nào. Anh K. Thành, một nhân viên văn phòng tại quận Đống Đa chia sẻ: "Mình thường chơi game để giải tỏa căng thẳng tuy nhiên do thi thoảng tranh thủ chơi trong giờ nên mình thường chọn các tựa game có gameplay tiện lợi chút, giúp mình dễ dàng cày được những món đồ mong muốn trong khi vẫn tập trung làm việc".

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 2.

Dù vẫn còn rất đam mê với thế giới ảo nhưng nay, cách họ trải nghiệm game đã khác, thường tìm đến những sản phẩm đơn giản hơn trên các thiết bị di động.

Đây phần nào chính là lý do đã giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp nhanh chóng bứt phá những ngày qua. Một cốt truyện Kim Dung dị bản hiếm thấy, lối chơi được tinh giản để dù vẫn giữ được những đặc sắc của thể loại nhập vai mà không khiến người chơi phải bỏ quá nhiều thời gian cày cuốc. Theo khảo sát gần đây, có tới 45% gamer Võ Lâm Kỳ Hiệp thuộc vào nhóm 8x, 9x đời đầu, hay nói cách khác, họ chính là những "gamer công sở" như chúng ta đang đề cập.

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 3.
Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 4.
Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 5.

Đây phần nào là lý do giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp nhanh chóng lôi kéo được lượng người chơi đông đảo đến vậy.

Điểm ấn tượng đầu tiên của Võ Lâm Kỳ Hiệp là hệ thống Boss. Thay vì buộc người chơi phải săn quái, cày Exp như bình thường thì trong tựa game này, bạn được săn… Boss. Như đã đề cập trong 1 số bài viết trước đây, có tới hàng trăm loại Boss hiện hữu trong Võ Lâm Kỳ Hiệp. Chúng được trải đều ở nhiều cấp độ, nhiều bản đồ cũng như độ khó khác nhau. Và tất nhiên, với mỗi loại Boss sẽ đi kèm nhiều phần quà quý giá, vừa giúp người chơi có thể trao đổi với những bằng hữu khác, vừa cho phép họ nâng mạnh chiến lực nhân vật.

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 6.

Thay vì "farm quái, cày Exp", Võ Lâm Kỳ Hiệp cho phép người chơi… farm Boss 24/24.

Tiếp đó, Võ Lâm Kỳ Hiệp cũng xây dựng hệ thống Ủy Thác có nhiều nét tương đồng với dòng game thẻ tướng chiến thuật. Nếu như bạn chưa biết, đến với sân chơi này, bạn được tự mình chiêu mộ và song hành với dàn cao thủ nhất đẳng trong truyện Kim Dung. Họ sẽ không chỉ là những người đồng đội vào sinh ra tử cùng người chơi, luôn hiện hữu trên mọi mặt trận chiến đấu mà còn là phương thức Ủy Thác khá độc đáo. Cụ thể, người chơi có thể giao trọng trách "cày Exp" cho những vị cao thủ này trong lúc offline để khi online trở lại… bùm, bạn đã có trong tay lượng Exp dồi dào mà chẳng cần lo hại máy, chai pin.

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 7.

Hệ thống Boss của Võ Lâm Kỳ Hiệp lên tới hàng trăm, trải dài ở nhiều cấp độ lớn nhỏ và thậm chí, còn có cả trong bản đồ liên server.

Có thể nói, người chơi Võ Lâm Kỳ Hiệp được tạo điều kiện hoàn hảo nhất để tập trung thưởng thức những trận PK không giới hạn, bỏ ngoài nỗi lo về thời gian cày cuốc. Việc của người chơi chỉ là tìm ra hướng build độc dị, với 48 kỹ năng tự do biến hóa và hàng trăm vị tông sư để sản sinh những combo diệt địch mạnh mẽ. Đây chính là sự tinh tế của Võ Lâm Kỳ Hiệp khi đã nắm bắt và giải quyết trọn vẹn những khó khăn cản trở người chơi để có những trải nghiệm hoàn hảo, đẳng cấp nhất.

Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 8.
Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 9.
Ngoài Kim Dung, yếu tố nào giúp Võ Lâm Kỳ Hiệp “bánh cuốn” đến vậy? Toàn... “gamer công sở” đổ về chiến! - Ảnh 10.

Không chỉ vậy, tựa game cũng cung cấp cơ chế Ủy Thác khá độc đáo, vừa rảnh tay mà không còn nỗi lo "chai pin, nóng máy"

Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể tải và trải nghiệm Võ Lâm Kỳ Hiệp - "siêu phẩm" MMORPG mới nhất đến từ Gamota tại:

Link tải: https://vlkh.onelink.me/5k5C/gamehot

Fanpage: https://bit.ly/3yN72xT