Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/08/2018 0:00 AM

Mộc độn là huyết kế giới hạn hiếm có của Hokage đệ nhất Hashirama nhưng ông lại không phải là người duy nhất có thể sử dụng thuật này trong series Naruto/ Boruto.

Mộc độn (Mokuton) là huyết kế giới hạn của Hokage đệ nhất Hashirama, một trong những ninja mạnh nhất thế giới Naruto. Ngoài ông, không ai có được loại huyết kế độc đáo và mạnh mẽ này. Mặc dù Madara và Yamato có thể sử dụng Mokuton nhưng là nhờ cấy ghép tế bào Hashirama vào cơ thể của mình nên đó không phải là có được huyết kế giới hạn này một cách tự nhiên.

Vậy ở trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm danh những nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn như Hashirama trong series Naruto nhé!

8. Momoshiki Ōtsutsuki

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 1.

Momoshiki Otsutsuki cũng là một thành viên của gia tộc Otsutsuki mới được giới thiệu trong series Boruto. Hắn rất mạnh và có thể sử dụng cả năm loại nguyên tố chakra, bao gồm cả hệ Mộc. Momoshiki có cả Rinnegan và Byakugan. Nhờ Rinnegan trong lòng bàn tay mà hắn có thể hấp thụ bất kỳ ninjutsu nào tấn công về phía hắn và dùng nó để phản công với sức mạnh lớn hơn gấp bội.

7. Hắc Zetsu

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 2.

Khi Madara lâm chung, ông ta truyền một phần ý thức của mình vào Bạch Zetsu để tạo nên một nhân cách khác với tên gọi Hắc Zetsu và hắn cũng có thể sử dụng Mộc độn ở cấp độ yếu hơn nhiều. Ví dụ như lần HắcZetsu biến đổi một phần cơ thể mình thành rễ cây để nói chuyện với Bạch Zetsu trong giao cảm tức thời.

6. Bạch Zetsu

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 3.

Bạch Zetsu cùng với rất nhiều phân thân khác được tạo thành từ phân thân sống của Hashirama và Ngoại đạo Ma tượng bởi Uchiha Madara nên Zetsu có kiểu gen gần như hoàn toàn giống với Senju Hashirama, do đó hắn cũng có thể sử dụng Mộc thuật một cách dễ dàng dù ở mức độ thấp hơn nhiều.

5. Danzo Shimura

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 4.

Shimura Danzo là lãnh đạo của tổ chức Hắc Anbu. Và Danzo chính là một trong nhưng người đã gây ra bị kịch của dòng họ Uchiha. Khi phát hiện gia tộc Uchiha có dấu hiệu tạo phản để chiếm quyền lại láng Lá, Danzo đã giao cho Uchiha Itachi làm nhiệm vụ gián điệp trong gia tộc với hy vọng moi móc thông tin. Thâm hiểm hơn, Danzo đã ra lệnh cho Itachi tiêu diệt toàn bộ gia tộc Uchiha và rời khỏi làng, mang theo tội danh sát hại gia tộc, phản bội làng Lá.

Danzo cũng cấu kết với Orochimaru, nhờ hắn cấy ADN của Hashirama lên cánh tay phải của mình và gắn 10 Sharingan lên đó. Nhờ thế, Danzo có thể sử dụng Mộc độn và thi triển Izanagi trong thời gian tương đối dài.

4. Madara Uchiha

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 5.

Sau cuộc chiến ở Thung lũng tận cùng với Hashirama Senju, Madara Uchiha đã lấy cắp một ít tế bào của Hashirama sau đó giả chết để che mắt thiên hạ. Ẩn thân, Madara đem tế bào của Hashirama cấy vào cơ thể mình, vô tình đánh thức Rinnengan và có được khả năng sử dụng Mộc thuật của Hokage đệ nhất.

Có thể nói, Madara dùng mộc thuật không thua kém gì Hashirama từ mộc độn, mộc phân thân, mộc long độn hay mộc nhân độn….

3. Obito Uchiha

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 6.

Trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ 3, trong một cuộc chiến sau khi cùng với Kakashi cứu Rin, Obito đã bị đá đè dập nát một nửa cơ thể rồi bị đất đá vùi lấp nên ai cũng nghĩ rằng anh đã chết. Hóa ra, anh đã được Madara cứu và cấy tế bào của Hashirama vào cơ thể để có thể sống sót. Từ đó, Obito đã có thể dùng mộc độn.

2. Yamato

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 7.

Yamato có xuất thân từ Anbu làng Lá và anh cũng từng là một thí nghiệm của Orochimaru. Anh là đứa trẻ may mắn duy nhất có thể còn sống sót trong hàng chục đứa trẻ bị cấy tế bào của Hashirama vào cơ thể trong cuộc thí nghiệm.

Từ đó, Yamato có thể sử dụng các nhẫn thuật hệ mộc. Tuy nhiên anh không thể tri triển những nhẫn thuật hệ mộc cao cấp giống ngài Hokage đệ nhất.

1. Ashura Otsutsuki

Ngoài Hashirama Senju, đây là 8 nhân vật có thể sử dụng Mộc Độn trong Naruto/ Boruto - Ảnh 8.

Ashura Otsutsuki là con trai thứ hai của Lục Đạo Tiên Nhân. Ban đầu, hệ charka của Ashura không thể dùng được Mộc Độn do charka của anh hệ Phong còn Mộc Độn là huyết kế giới hạn kết hợp từ hai hệ Thổ và Thuỷ. Có điều, Lục Đạo và những người đồng đội của anh đã hợp sức và truyền lại chakra của họ cho Ashura nên anh có thể sử dụng được Mộc thuật. Nhờ thế, anh có thể đánh bại Susanoo toàn chân thể của Indra. Sức mạnh của Ashura đến từ sự đoàn kết của tất cả mọi người.

Xem thêm:

naruto

boruto