Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này

Đô Đô  - Theo Helino | 01/10/2018 06:22 PM

Liên Minh Bóng Tối
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Đây là những lý do chính khiến họ chọn game mobile thay vì nhan nhản các tựa game PC bom tấn khác.

Với sự tiện lợi, nhanh gọn và dễ chơi, game mobile đang dần thu hút được một lượng lớn người chơi nữ tìm về trải nghiệm. Mà thông thường, con gái chơi game đều rất xinh, cá tính và biết cảm thông cho đam mê của người yêu, thế nên đối với 500 anh em luôn mơ ước có một cô gấu cùng chơi game thì đây chính là cơ hội không thể bỏ qua.

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 1.
Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 2.

Một động cơ "chính đáng" của 500 anh em game thủ

Tuy nhiên ngoài "động cơ chính đáng" đó, thì một bộ phận không hề nhỏ các anh em tìm đến với các tựa game mobile vì nhiều lí do khác nữa. Đây cũng là những lý do chính khiến họ chọn game mobile thay vì nhan nhản các tựa game PC bom tấn khác.

Đứng top dễ dàng hơn

Đua Top trong game mobile là một trong số những cảm giác kích thích bậc nhất đối với các game thủ. Ở các tựa game chiến thuật PC đang hiện hành hàng triệu triệu người chơi như LOL, DOTA2… việc "master" và có một chỗ đứng trong top 100 đã là điều quá khó do tính chất đối kháng, đòi hỏi kỹ thuật chơi cao chứ chẳng nói gì đến Top 1.

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 3.

Thế nhưng với game mobile, phạm vi ganh đua được bó hẹp trong một server, dễ chơi, dễ tiếp cận và việc đứng Top dựa hoàn toàn vào chiến lực nhân vật nên dù là dân cày, đại gia, học sinh, sinh viên hay gái trai gì cũng có thể đạt được vị trí cao quý này. Cảm giác chễm trệ trên BXH, vạn người nể trọng, mọi nhất cử nhất động đều có ảnh hưởng đến cả server là điều mà bất cứ game thủ nào cũng mong muốn.

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 4.

Chơi game, đôi khi nhìn nhân vật của mình không thôi cũng đã thấy "phê"

Thỏa mãn "cơn khát máu", thích là chém, hứng lên là giết

Có rất nhiều game thủ chơi game online với mục đích để… chèn ép người khác, đương nhiên là bằng tính năng PK. Nếu là một game thủ đời đầu, chắc chắn bạn sẽ còn nhớ như in những ký ức "nhục nhã" khi không thể tìm thấy một bãi train nào yên ổn, cổng Cổ Mộ bị chặn hoàn toàn, bước một chân ra ngoài là bị phang cho chết ngắc, nhiều khi uất ức không hiểu vì sao mấy thằng top lại phải dở trò đến vậy?

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 5.
Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 6.
Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 7.

Chơi game mobile mà thiếu đi những pha quét map, PK cháy máy như này thì đúng là 8 phần nhạt nhẽo

Tuy nhiên đấy là cảm giác thỏa mãn của phần lớn game thủ ở bậc lực chiến trung bình khá trở lên: "ức hiếp người khác". Chơi game cố cày cuốc vất vả cốt cũng để nhân vật của mình mạnh, mạnh rồi thì sao? Ấy chính là lúc hàng loạt các phi vụ núp lùm, cắn càn, PK trộm… nổ ra. Dân đen chỉ biết lên group kêu than cho… đỡ buồn chứ vào game vẫn phảm ngậm hành như thường. Bởi vậy mới nói, nhiều khi buồn buồn, rất nhiều game thủ lại tặc lưỡi: "Vào game kiếm mấy con gà giết chơi cho vui".

Tứ hải giai huynh đệ, dù bạn hay thù cũng đều là những trải nghiệm đáng nhớ

Thực ra mà nói, "kiếm gấu" ai cũng muốn tuy nhiên cũng có khi đó không phải là điều tiên quyết và duy nhất. Nếu hỏi các game thủ nhớ nhất điều gì về các tựa game họ từng chơi, thì chắc chắn 96,69% câu trả lời sẽ là tình anh em và những chiến trường máu lửa từng sống chết với anh em chứ không phải là đồ họa hay điều gì sáo rỗng.

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 8.
Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 9.

Nếu chơi game online mà tự kỉ một mình thì thà chơi game offline còn sướng hơn, đó cũng chính là mục đích của các NPT game khi tạo ra hệ thống Bang hội cùng hàng loạt các tính năng tương tác giữa người chơi với nhau. Sống trong một thế giới ảo nhưng anh em là thật, kẻ thù cũng là thật, những tranh chấp cũng rất thật và cảm giác muốn "khô máu" trên chiến trường cũng vô cùng chân thật. Nói cách khác, chơi game mà không có bằng hữu chơi cùng là 8 phần vô nghĩa.

Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 10.
Ngoài “cưa gái” ra, anh em chơi game mobile chắc chắn là vì 3 lý do này - Ảnh 11.

Món quà quý giá mà chính những tựa game online mang lại - tình anh em

Với lượng game mobile càng ngày càng nhiều và tỉ lệ thuận với chất lượng như hiện nay, có rất nhiều các lý do khác nữa để cộng đồng quyết định gắn bó với sản phẩm như: gameplay, tiếng tăm của NPH hay đơn giản chỉ là "thích thì chơi". Tuy nhiên những lý do trên đây chính là những giá trị thuộc vào hàng cốt lõi, là thứ mà các NPT có thể dựa vào để ngày càng hoàn thiện sản phẩm đáp ứng sát nhất với nhu cầu của người dùng.