Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn "tự hủy"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 12:56 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Ngoại Binh và những gì xoay quanh đội hình này ở mùa 6 yếu đến mức có thể tự hủy nhưng vẫn khiến game thủ ưa chuộng.

 Đấu Trường Chân Lý mùa 6, một trong những đội hình rất được ưa chuộng chính là Ngoại Binh. Lý do đơn giản chỉ vì các game thủ muốn thử thách nhân phẩm của bản thân và trải nghiệm cảm giác "nổ hũ", sau đó "lật kèo" ngoạn mục với chiến thắng sít sao vào cuối trận. Chưa kể, trong số các tướng Ngoại Binh còn có Tahm Kench - vị tướng có cơ chế "dị" bậc nhất mùa 6 nói riêng và lịch sử ĐTCL nói chung: nuốt các quân cờ đồng minh để gia tăng sức mạnh.

Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn tự hủy - Ảnh 1.

Tahm Kench là vị tướng Ngoại Binh có cơ chế "dị" bậc nhất ĐTCL mùa 6 nói riêng và lịch sử ĐTCL nói chung

Nhưng đó là tất cả những gì để nói về Ngoại Binh. Còn lại, đội hình này chẳng mang lại lợi ích gì cho game thủ. Trừ Tahm Kench và phần nào là Quinn, thì cả Miss Fortune và Illaoi chưa bao giờ được ưa chuộng và sẽ bị thay thế ngay lập tức khi game thủ có những quân cờ tốt hơn ở giai đoạn quyết định. Còn Gangplank, đây là vị tướng 3 vàng yếu nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại. Và dù cho có là đội hình xoay quanh Liên Xạ, Gangplank cũng không được ưa chuộng. Thậm chí Kog'Maw 2 vàng còn tỏ ra mạnh hơn gã cướp biển này trong đội hình Liên Xạ.

Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn tự hủy - Ảnh 2.

Gangplank chính là vị tướng 3 vàng yếu nhất ĐTCL mùa 6

Một lý do nữa khiến Ngoại Binh bị đánh giá yếu đều từ tướng cho đến những yếu tố có liên quan chính là các Lõi Công Nghệ thuộc tộc hệ này cũng nắm tỷ lệ out top cực cao. Theo thống kê từ MetaTft, 6 Lõi Công Nghệ có tỷ lệ out top cao nhất thì hết 5 lõi là thuộc về Ngoại Binh. Trong đó, lõi hết 3 lõi là cung cấp những mốc Ngoại Binh hoặc ấn Ngoại Binh cho đội hình (Trái Tim Ngoại Binh, Linh Hồn Ngoại Binh...). Lõi Cướp Biển (Ngoại Binh có 50% rơi ra 1 vàng khi hạ gục đối thủ) là có tỷ lệ thắng thấp nhất, chỉ 14,1% và chỉ có 0,4% được lựa chọn.

Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn tự hủy - Ảnh 3.

5/6 lõi bị đánh giá yếu nhất mùa 6 hiện tại đều là của Ngoại Binh

Theo những thông tin được Riot hé lộ, thì ở mùa 6.5 sắp tới, ĐTCL cũng vẫn chưa xóa bỏ tộc hệ Ngoại Binh mà lại còn có thêm nhiều buff cho tộc hệ này. Tuy nhiên, bên cạnh việc chất tướng yếu, kích hệ chỉ để "hack" tài nguyên, thì đến cả Lõi Công Nghệ có liên quan cũng yếu rất có thể sẽ khiến Ngoại Binh vẫn chỉ mang nhiệm vụ cung cấp tiền và trang bị cho người chơi về cuối game dễ "lật kèo" hơn mà thôi.

https://gamek.vn/ngoai-binh-duoc-ua-chuong-nhung-day-chinh-la-doi-hinh-yeu-nhat-dtcl-mua-6-tuong-da-phe-loi-con-tu-huy-20220126113453413.chn