Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 10:11 AM

Bản phục dựng của game thủ Việt đã đã tái hiện 2 công trình tiêu biểu của kinh thành Huế đó là Ngọ Môn và điện Thái Hoà trong Minecraft.

Minecraft là một tựa game cho phép game thủ xây dựng mọi thứ mình thích, đã có rất nhiều dự án tại tạo lại các thế giới trong game, phim và cả các công trình kiến trúc ngoài đời thực. Bằng đôi tay khéo léo, sự tỉ mỉ, cẩn thận và tài năng kiến trúc, nhiều game thủ đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ đẹp mắt trong Minecraft.

Như tác phẩm các bạn sắp xem dưới đây là một ví dụ. Là dự án do game thủ có nickname "Trần Híu" thực hiện, bản phục dựng này đã tái hiện 2 công trình tiêu biểu của kinh thành Huế đó là Ngọ Môn và điện Thái Hoà. 

Đây là những công trình tiêu biểu cho kiến trúc thời Nguyễn, gắn liền với sự thăng trầm của vùng đất Cố Đô cũng như sự chuyển mình của đất nước. Đến nay, sau 185 năm tồn tại, công trình vẫn mang trong mình nhiều giá trị nổi bật liên quan đến văn hoá, quy hoạch, kiến trúc, mỹ thuật....

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật - Ảnh 1.

Ngọ Môn Đại Nội Huế được phục dựng trong Minecraft

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật - Ảnh 2.

Hình ảnh đời thực của Ngọ Môn Đại Nội Huế

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật - Ảnh 3.

Còn đây là điện Thái Hòa, công trình quan trọng nhất trong hoàng thành, đây là nơi đặt ngai vàng của nhà vua và cũng là nơi tổ chức các sự kiện trọng đại của triều đình.

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật - Ảnh 4.

Video tóm tắt bài viết:

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật