Ngỡ ngàng tựa game thu phí còn đông người chơi hơn cả lúc miễn phí

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2016 09:56 AM

 
  thích

Overwatch kinh doanh dưới dạng buy - to - play, game thủ phải bỏ 40 USD, tương đương khoảng gần 1 triệu đồng để mua trò chơi này

Như chúng tôi đã từng đưa tin, game online MOBA bắn súng bom tấn do Blizzard phát triển là Overwatch đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi miễn phí từ đầu tháng 5 này. Và con số người tham gia đợt open beta trên đã khiến cho cả những người lạc quan nhất phải bất ngờ, khi có tới 9,7 triệu người trên khắp thế giới đã tụ hội tại đây, khi game còn chưa chính thức mở cửa thương mại.

Đây là một kỷ lục mới của làng game online thế giới, Overwatch đã đánh bại toàn diện những game bom tấn khác như Star Wars: Battlefields đạt 9,5 triệu người, The Division với 6,4 triệu và Destiny có 4,6 triệu người. Được biết con số 9,7 triệu người này được tập hợp từ cả 3 hệ máy là Xbox One, PS4 và PC.

Thế nhưng chỉ ít phút trước đây Blizzard một lần nữa lại khiến cộng đồng game thủ phải ngỡ ngàng khi công bố ở thời điểm hiện tại, đã có hơn 10 triệu người tham gia game sau khi Overwatch chính thức mở cửa, yêu cầu game thủ phải bỏ tiền mua key bản quyền mới được chơi game. Điều này có nghĩa là, Overwatch đã làm được một điều dù ngược đời nhưng ai cũng mơ ước: Dù không cho chơi miễn phí nhưng sức hút của game lớn tới mức game thủ phải bỏ tiền ra thưởng thức.

Như đã biết, Overwatch kinh doanh dưới dạng buy - to - play, game thủ phải bỏ 40 USD, tương đương khoảng gần 1 triệu đồng để mua trò chơi này. Tuy nhiên, bù lại thì mọi người sẽ được thưởng thức một thế giới ảo cân bằng tuyệt đối, không có tình trạng pay - to - win.

Overwatch như một tựa game kết hợp những yếu tố đáng chú ý nhất của hai siêu phẩm: Phần chơi mạng với nhịp độ nhanh, cuốn hút và dễ tiếp cận của Call of Duty, nhưng cùng lúc lại đem lại những kỹ năng hiếm thấy trong nhiều game bắn súng hiện đại. Thậm chí có thể so sánh, hệ thống các lớp nhân vật cũng như kỹ năng của Overwatch còn có thể so sánh được với Liên Minh Huyền Thoại cả về nhịp độ lẫn phong cách.

Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.