Ngỡ ngàng trước truyền nhân nhí của Lý Tiểu Long: Mới 10 tuổi đã sở hữu 6 múi cực phẩm, khả năng võ thuật tới Chân Tử Đan cũng phải chào thua

TT  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 05:00 PM

Niềm đam mê võ thuật của cậu bé Ryusei Imai khiến nhiều người phải nể phục.

Năm nay mới chỉ 10 tuổi nhưng cậu bé Ryusei Imai đã nổi tiếng khắp thế giới và được xem là truyền nhân đích thực của huyền thoại Lý Tiểu Long. Đi bằng nắm đấm, đá nhanh như chớp hay chống đẩy bằng 2 ngón tay chỉ là một vài trong số rất nhiều kỹ thuật mà cậu bé tới từ Nhật Bản làm không thua gì so với cố tài tử điện ảnh người Hong Kong (Trung Quốc).

Tuy nhiên, để có được thành quả như hiện tại, Imai đã phải trải qua một quá trình khổ luyện rất dài và vất vả.

"Em đã xem các bộ phim của Lý Tiểu Long từ năm một tuổi và muốn được như ông ấy. Khi bắt đầu, em mắc rất nhiều lỗi nhưng theo thời gian em đã cải thiện dần dần. Hiện tại, em đã có thể diễn y như ông ấy trong các bộ phim", cậu bé tiết lộ.

Ngỡ ngàng trước truyền nhân nhí của Lý Tiểu Long: Mới 10 tuổi đã sở hữu 6 múi cực phẩm, khả năng võ thuật tới Chân Tử Đan cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Cậu bé Imai hâm mộ Lý Tiểu Long từ khi còn rất nhỏ.

Theo cha của Imai, cậu đã tập luyện nghiêm túc từ năm lên 4 tuổi. Điều làm nên tên tuổi cho huyền thoại Lý Tiểu Long chính là sự khổ luyện và Imai cũng không ngại vất vả để đi theo con đường của thần tượng.

Ngỡ ngàng trước truyền nhân nhí của Lý Tiểu Long: Mới 10 tuổi đã sở hữu 6 múi cực phẩm, khả năng võ thuật tới Chân Tử Đan cũng phải chào thua - Ảnh 2.

Imai tập luyện hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo việc học ở trường.

Hàng ngày, cậu bé sinh năm 2010 đều dậy từ sớm và dành khoảng 1,5h để tập trước khi đi học. Sau khi tan trường, cậu lại tiếp tục với bài chạy bộ cũng như luyện thêm môn côn nhị khúc. Nỗ lực của Imai đã nhanh chóng được đền đáp. Khi lên 6, cậu bé đã sở hữu cơ bắp cuồn cuộn cũng như cơ bụng 6 múi săn chắc.

Ngỡ ngàng trước truyền nhân nhí của Lý Tiểu Long: Mới 10 tuổi đã sở hữu 6 múi cực phẩm, khả năng võ thuật tới Chân Tử Đan cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Body 6 múi của Imai.

Năm 2016, trên sóng chương trình "Little Big Shots", Imai đã khiến tất cả trầm trồ bằng khi mô phỏng hoàn hảo một phân cảnh đánh côn nhị khúc của Lý Tiểu Long. Đoạn clip sau đó đã gây sốt MXH và thu về hàng triệu lượt xem.

Thần đồng võ thuật Nhật Bản thực hiện một phân cảnh võ thuật của Lý Tiểu Long. Nguồn: Little Big Shots.

Trong một lần gặp gỡ cách đây 2 năm, "Diệp Vấn" Chân Tử Đan cũng không giấu được sự ngỡ ngàng và thừa nhận thua kém cậu bé ở khoản sử dụng côn nhị khúc. "Hôm nay tôi đã được gặp 'Lý Tiểu Long nhí" Ryusei Imai. Cậu bé nói rằng đã xem hết các phần của 'Diệp vấn' và cho tôi thấy một vài đường quyền của nhân vật này", Chân Tử Đan tiết lộ.

Hiện tại, Ryusei Imai vẫn không ngừng tập luyện trước khi chia sẻ thành quả trên trang cá nhân. Sự quyết tâm của cậu được gia đình hết lòng ủng hộ.

"Tôi có thể nói rằng Ryusei cảm nhận được những điều tinh túy ở Lý Tiểu Long. Cậu bé nhận ra hình mẫu mà bản thân muốn vươn tới. Tôi muốn con mình hãy cố gắng hết mình vì những điều mà con thích, với một trái tim can trường cùng một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc", cha Imai kết luận.