Ngó mà coi ông cha ngày xưa oai hùng bây nhiêu, King Kong ngày nay lại ngáo ngơ bấy nhiêu

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2021 02:00 PM

 
  thích

Tổ tiên của King Kong hẳn phải thất vọng lắm khi biết hậu duệ đời sau của mình thất bại hết lần này đến lần khác trong tay chủng tộc Godzilla.

Trong Godzilla vs. Kong, chúng ta đã biết đến sự tồn tại của một vùng không gian khác bên trong lõi trái đất. Phần lớn những quy luật vật lý và trọng lực đều không thể áp dụng được trong vùng không gian này và nó thậm chí có thể khiến con người bỏ mạng nếu có ý định xâm nhập vào tâm trái đất.

Theo như khung cảnh bên trong bộ phim, tổ tiên của King Kong chính là những sinh vật tối cao từng ngự trị vùng đất này trong quá khứ. Dù không rõ chuyện gì đã từng xảy ra dẫn đến sự tuyệt diệt của loài này thế nhưng chiếc ngai vàng là minh chứng rõ ràng nhất cho một thời oai hùng của chủng tộc Kong. Thế nhưng đến đời con cháu, King Kong lại có vẻ như không kế thừa được chút sự oai hùng nào từ cha ông mình.

Bị đánh bại bởi Godzilla

Ngó mà coi ông cha ngày xưa oai hùng bây nhiêu, King Kong ngày nay lại ngáo ngơ bấy nhiêu - Ảnh 1.

Solo lần nào là thua lần đó

Dù chưa từng được xác nhận trên màn ảnh rộng, thế nhưng thông qua nội dung của truyện tranh và mạng xã hội cá nhân của nhà sản xuất. Chúng ta có thể biết được trong quá khứ lõi trái đất tồn tại cùng lúc hai chủng loài hùng mạnh là chủng loài của King Kong và Godzilla. Tổ tiên của King Kong khi đó đã đánh bại tổ tiên của Godzilla và trở thành đấng tối cao cai trị vùng đất này.

Thế mà giờ đây, Kong 5 lần 7 lượt bị đánh gục bởi Godzilla mà không có cách nào có thể chống trả. Tổ tiên nhà Kong hẳn phải thất vọng lắm khi biết gia tộc King Kong cũng có ngày này.

Không biết sử dụng "rìu chiến" của gia tộc

Ngó mà coi ông cha ngày xưa oai hùng bây nhiêu, King Kong ngày nay lại ngáo ngơ bấy nhiêu - Ảnh 2.

Có mỗi cái rìu cũng không biết xài

Thất bại khi solo tay đôi với Godzilla đã đành, thế nhưng ngay cả khi có món vũ khí thần thánh của gia tộc, Kong vẫn không thể đánh bại được kỳ phùng địch thủ của mình. Không hiểu các nguyên lý hoạt động cũng như vận dụng tốt năng lực của món thánh khí này chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Kong. Thậm chí, phải nhờ đến sự hợp sức của Godzilla, Kong mới có thể phát huy được toàn lực của món vũ khí này khi cả hai hợp sức chống lại Mechagodzilla.

Bị con người bắt nhốt trên đảo

Ngó mà coi ông cha ngày xưa oai hùng bây nhiêu, King Kong ngày nay lại ngáo ngơ bấy nhiêu - Ảnh 3.

Bây giờ thì bị con người đối xử như thú cưng

Trong những phân cảnh đầu của Godzilla vs. Kong, mãi đến khi King Kong phóng mũi lao lên "bức tường" che phủ bầu trời. Chúng ta mới có thể biết được toàn bộ khung cảnh trên đảo Đầu Lâu đều là sản phẩm nhân tạo và bằng một cách thần kỳ nào đó con người đã có thể bắt nhốt được Kong như thú nuôi của mình.

Không biết chuyện gì đã xảy ra với chủng tộc của King Kong mà chỉ vừa qua vài ba thế hệ, Kong ngày nay đã quá ngáo ngơ so với nhóm tổ tiên oai hùng của mình. Các bạn nghĩ như thế nào về King Kong thời hiện đại, cùng chia sẻ quan điểm nhé!