Ngó lơ Genshin Impact, miHoYo gây sốc, bất ngờ quay lại "đầu tư" cho tựa game đầu tay

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/02/2024 09:37 AM

Thay vì dồn nguồn lực cho Genshin Impact và các bom tấn khác, miHoYo vừa có động thái cực kỳ bất ngờ với tất cả.

Ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận rằng miHoYo đang là một trong những NPH uy tín, nhận được nhiều sự yêu quý nhất từ phía cộng đồng game thủ. Được biết tới qua sự bùng nổ của Genshin Impact, rồi sau đó là Honkai Star Rail và hoàn toàn có thể là Zenless Zone Zero trong năm 2024 này, miHoYo thậm chí còn vừa khiến không ít người háo hức khi để lộ thông tin sẽ ra mắt thêm một bom tấn với thể loại hoàn toàn khác. Thế nhưng trong lúc tất cả nghĩ rằng đây sẽ là thời điểm để NPH này dồn toàn lực cho các sản phẩm nổi bật, nhất là Genshin Impact thì miHoYo bất ngờ có động thái hoàn toàn khác biệt.

Ngó lơ Genshin Impact, miHoYo gây sốc, bất ngờ quay lại "đầu tư" cho tựa game đầu tay - Ảnh 1.

Theo đó, thay vì chạy theo và đáp ứng các nguyện vọng khẩn thiết từ phía đa số người chơi Genshin Impact về những cập nhật nội dung cuối game cũng như cải thiện lượng tài nguyên miễn phí, miHoYo lại đang chuẩn bị tung ra một bản cập nhật cực kỳ lớn dành cho Honkai Impact 3rd. Cụ thể, trò chơi đầu tay này của miHoYo sẽ chứng kiến một bản cập nhật "Phần 2" siêu to khổng lồ sau 8 năm kể từ thời điểm ra mắt. Cốt truyện lần này sẽ lấy bối cảnh trên Sao Hỏa với ba nhân vật mới và một nhân vật nam hoặc nữ mới— giống như trong Honkai: Star Rail.

Ngó lơ Genshin Impact, miHoYo gây sốc, bất ngờ quay lại "đầu tư" cho tựa game đầu tay - Ảnh 2.

Tương tự như game nhập vai thứ tư sắp ra mắt của MiHoYo, Zenless Zone Zero, trọng tâm của Honkai Impact 3rd là chiến đấu nhịp độ cực nhanh với cốt truyện tuyến tính. Các nhân vật mới của Phần 2 sẽ sử dụng hệ thống Astral Ring, một đồng hồ đo tích tụ theo thời gian và khi được kích hoạt, sẽ hỗ trợ đội của bạn và thay đổi cách hoạt động của khả năng của họ. Ngoài ra, miHoYo cũng có rất nhiều phần thưởng dành cho những ai đăng nhập vào Honkai Impact 3rd trong giai đoạn này. Thậm chí, hệ thống chiến đấu của nó còn được nhiều người đánh giá cao hơn so với chính Genshin Impact nữa.

photo-1709130523122

Không thể phủ nhận Genshin Impact là trò chơi đã mang lại danh tiếng như ngày hôm nay cho miHoYo. Thế nhưng theo thời gian, từ chỗ là "con cưng", tựa game này dần dần có phần bị ngó lơ, khi miHoYo có vẻ dành nhiều sự chú ý hơn cho dự án mới Honkai Star Rail, và thậm chí còn xếp sau cả Honkai Impact 3rd về mức độ được quan tâm.

https://gamek.vn/ngo-lo-genshin-impact-mihoyo-gay-soc-bat-ngo-quay-lai-dau-tu-cho-tua-game-dau-tay-178240228213046564.chn