Ngỡ là ý tưởng hay nhưng Riot Games lại thất bại khi đưa Blitzcrank về vị trí Đi Rừng

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 29/10/2022 04:05 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà phát hành Riot Games đã cố gắng đẩy Blitzcrank về vị trí Đi Rừng nhưng bất thành ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian qua, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã thay đổi rất nhiều thông số tướng để giúp Đấu Trường Công Lý hấp dẫn hơn. Khi đến giai đoạn cuối mùa, Riot Games muốn cộng đồng LMHT trên toàn thế giới được thỏa sức sáng tạo với những trào lưu độc lạ. Trong đó, Blitzcrank Đi Rừng là một ví dụ điển hình.

Chú thích ảnh

Blitzcrank được Riot kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở vị trí Đi Rừng - nguồn: League of Legends

Trước đây, Người Máy Hơi Nước chỉ được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ nhờ khả năng tấn công bất ngờ với những cú kéo. Để đưa Blitzcrank về khu vực rừng, Riot Games đã tốn không ít công sức thay đổi thông số tướng. Cụ thể, họ tăng chỉ số cơ bản của tướng, tăng sát thương của chiêu thức lên quái rừng, tăng tương tác với chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm. Tuy nhiên, việc nâng cấp Blitzcrank lại kéo theo hệ lụy mà nhà phát hành không ngờ tới.

Khi những thay đổi được áp dụng tại phiên bản 12.19, Người Máy Hơi Nước bỗng dưng trở thành tướng Hỗ Trợ mạnh bậc nhất. Vì Riot tăng thông số quá mạnh tay, Blitzcrank thăng hoa về khâu sát thương và tạo nên áp lực nặng nề cho đối thủ. Chỉ cần một tình huống kéo chính xác, người chơi sẽ khiến cho mục tiêu mất đi lượng máu khổng lồ nhờ các đòn đánh cơ bản mạnh hơn so với trước. Không phải ngẫu nhiên mà Blitzcrank đạt tới 55% tỷ lệ thắng trong vai trò Hỗ Trợ tại phiên bản 12.19.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, vị tướng này lại thống trị Meta ở vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Lol Alytics

Đáng tiếc, vị tướng này chỉ đạt 45% tỷ lệ thắng tại vị trí Đi Rừng trong phiên bản 12.19. Ưu điểm của Blitzcrank Đi Rừng nằm ở khâu gây áp lực tốt trong thời điểm đầu trận. Đến giai đoạn cuối trận, Người Máy Hơi Nước vẫn chỉ phát huy thế mạnh trong các pha tấn công đơn lẻ, nhưng lại rất ít đất diễn trong giao tranh tổng. Do đó, tác dụng của Blitzcrank sẽ mất dần về giai đoạn sau, thời điểm người chơi tập hợp đội hình với nhau.

Riot Games đã cố gắng hết sức để thay đổi tình hình tại phiên bản 12.20. Họ tăng tốc độ dọn quái cho Blitzcrank Đi Rừng và giảm sát thương gây ra ở vị trí Hỗ Trợ. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn đang đứng top đầu trong nhóm tướng hỗ trợ tại phiên bản 12.20. Còn ở vị trí Đi Rừng, Blitzcrank vẫn ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng với tỷ lệ thắng chưa đầy 47%.

Chú thích ảnh

Riot Games đã cố gắng để tăng sức mạnh cho Blitzcrank Đi Rừng nhưng bất thành - nguồn: League of Legends

Bước sang phiên bản 12.21, dự án “Blitzcrank Đi Rừng” đang dần đi đến hồi kết. Để cân bằng lại meta game, nhà phát hành bắt buộc phải giảm sức mạnh toàn diện Người Máy Hơi Nước. Nếu tình trạng như hiện tại vẫn tiếp diễn, vị tướng này tiếp tục khá OP ở vị trí Hỗ Trợ. Khi Riot giảm sức mạnh ở phiên bản sắp tới, Blitzcrank Đi Rừng sẽ chính thức bị “khai tử”.

Chú thích ảnh

Blitzcrank sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.21, giã từ vị trí Đi Rừng - nguồn: League of Legends

Khi thực hiện ý tưởng đưa Blitzcrank vào vị trí Đi Rừng, Riot Games muốn cộng đồng có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cuối mùa giải. Tuy nhiên, những tính toán sai lầm đi kèm khâu cân bằng tướng không hợp lý đã khiến sự sáng tạo này bị phản tác dụng.