Nghiệt ngã! Huyền thoại PC một thời khi lên Mobile lại thành quỷ hút máu, bị tố nạp tiền lấy kinh nghiệm?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2021 12:02 PM

 
  thích

Thật cay đắng khi một tựa game huyền thoại ngày xưa khi lên mobile lại bị game thủ tố trở thành quỷ hút máu thế này đây.

Cabal Mobile là một trong số những bom tấn di động vừa được phát hành trong thời gian vừa qua. Diều thú vị là tựa game này được phát hành cả cho thị trường Việt Nam và người chơi trong nước hoàn toàn có thể tải về tựa game này trên hai kho tải App Store và Google Play mà không cần phải fake IP giống như những sản phẩm nước ngoài khác.

Nghiệt ngã! Huyền thoại PC một thời khi lên Mobile lại thành quỷ hút máu, bị tố nạp tiền lấy kinh nghiệm? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là hiện tại Cabal Mobile vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng Việt. Điều này có thể không gây ảnh hưởng đến một bộ phận người chơi giỏi tiếng Anh, song với không ít game thủ Việt thì đó thực sự là một trở ngại không hề nhỏ, đặc biệt khi gameplay của Cabal Mobile hiện tại đang tương đối rắc rối và nhiều nội dung.

Nghiệt ngã! Huyền thoại PC một thời khi lên Mobile lại thành quỷ hút máu, bị tố nạp tiền lấy kinh nghiệm? - Ảnh 2.

Dù vậy, vấn đề nghiêm trọng hơn mà nhiều game thủ Cabal Mobile Việt tố rằng tựa game này đang thực sự trở nên hút máu. Cụ thể, một người chơi Việt đã bình luận trên Fanpage của Cabal Mobile như sau “nạp tiền để lấy kinh nghiệm.. một quả cày chay đúng nghĩa lại bị chi phối bởi đồng tiền và rơi vào hố ***”.

Tất nhiên, đây chỉ là bình luận đến từ người chơi Việt, tuy nhiên cũng có không ít bình luận khác nhận định rằng Cabal Mobile là một tựa game rất khó dành cho người chơi cày chay. “Server mới tuần 2 đã nạp lấy đồ SIG hết rồi, nhiều gamer chán nghỉ sạch, đúng là mất giá trị đồ đạc hết rồi, chán không  muốn cày luôn”, một game thủ Việt khác chia sẻ.

Nghiệt ngã! Huyền thoại PC một thời khi lên Mobile lại thành quỷ hút máu, bị tố nạp tiền lấy kinh nghiệm? - Ảnh 3.

Có thể thấy, Cabal Mobile đang có nhiều vấn đề không phù hợp với thị trường Việt Nam. Một là chưa có tiếng Việt gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi và thứ hai là tình trạng hút máu quá lớn giống như phản ánh của game thủ. Nếu điều này thực sự là sự thật thì xem ra Cabal Mobile sẽ rất khó “sáng cửa” tại làng game Việt trong thời gian tới.

Video tóm tắt bài viết:


Nghiệt ngã! Huyền thoại PC một thời khi lên Mobile lại thành quỷ hút máu, bị tố nạp tiền lấy kinh nghiệm