"Nghiệp quật" như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/12/2021 11:48 AM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Vì những tranh cãi gần đây của cộng đồng Mobile Legends, Genshin Impact tiếp tục nhận bão review 1 sao.

Là một trong những đặc quyền dành cho quán quân giải vô địch thế giới, Blacklist được yêu cầu nhà phát hành game Mobile Legends thiết kế skin cho một nhân vật họ lựa chọn. Và hero mà đội tuyển này đã chọn là Estes – nhân vật support mang tính "thương hiệu" của đội Blacklist sau khi đội này giành chiến thắng giải chuyên nghiệp tại Philippines.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 1.

Thế nhưng, nà phát hành MOONTON không đồng ý với phương án ban đầu là thiết kế skin cho một nhân vật Blacklist chọn. Thay vào đó, họ đã "quay xe" và đưa ra 3 hero để vote xem ai sẽ có skin. Theo thành viên Blacklist thì vì skin Estes khó marketing hơn, nên nhà phát hành đã phớt lờ yêu cầu của họ. Điều này khiến cả đội tuyển lẫn fan đều cực kỳ thất vọng và tức giận.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 2.

Động thái này đã khiến hashtag #WeWantEstes của fan Mobile Legends bùng nổ trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều người chơi còn lên Google Store để đánh giá 1 sao Mobile Legends và nhiều tựa game khác. Trong cuộc "thành chiến" hỗn loạn này, Genshin Impact đứng không cũng dính đạn.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 3.

Điều này khiến fan nhớ tới hồi tháng trước, sự kiện tương tự đã xảy ra nhưng là do fan của Genshin Impact. Với lý do là sự kiện kỷ niệm một năm quá nhàm chán, quà bạc bẽo có như không, cùng một loạt sự kiện dường như chỉ content creator mới có thể tham gia, Genshin Impact đã hứng chịu "bão 1 sao" từ người chơi của mình.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 4.

Chẳng những gạch đá Genshin ở mọi nền tảng, từ Goolge Play, Facebook, Steam, Youtube cho đến Appstore, nhiều người chơi còn sang các game khác như Honkai Impact 3rd để bão 1 sao. Thậm chí, nhiều ứng dụng dù không phải game cũng bị kéo xuống theo vì cuộc "thánh chiến" này.

Mặc dù không biết là vì phản ứng dữ dội của người chơi, hay là vì đã lên kế hoạch bất ngờ từ trước, Genshin Impact vẫn tặng thưởng kỷ niệm qua hòm thư của player, trong đó có một skin Phong Chi Dực limited. Kể cả vậy, cơn thịnh nộ của người chơi vẫn không được xoa dịu.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 5.

Có lẽ vì đã gây thù với nhiều fandom khác, Genshin đã nhận lại "quả báo" là khi game khác bị đánh giá 1 sao thì mình cũng bị cuốn vào dẫu chẳng hề liên quan. Nhiều người đã nhìn cộng đồng Genshin với ánh mắt rất khác sau sự kiện này, thậm chí đánh giá đây có lẽ là một trong các cộng đồng game "toxic" nhất hiện nay.

Nghiệp quật như fan cuồng Genshin Impact: Trước đi vote game khác 1 sao, giờ đến thân mình ăn gạch - Ảnh 6.

Về phần Mobile Legends, MOONTON đã nhanh chóng ghi nhận ý kiến phản đối của người chơi và đăng thông báo vào đúng Giáng Sinh ngày 24/12, cho biết họ chấp nhận yêu cầu của fan lẫn team Blacklist và sẽ làm skin như đã hứa cho hero Estes. Cái kết này xem ra có hậu nhiều hơn so với fandom Genshin Impact và quà tri ân 1 năm chơi game của họ.