Nghiện game nhưng không có tiền mua máy, nam thanh niên đi cướp linh kiện về tự lắp PC

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 03:49 PM

Theo khai nhận của đối tượng, linh kiện máy tính cướp được sẽ được y dùng để lắp máy PC tại nhà, phục vụ mục đích chơi game.

Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, vừa qua, cơ quan chức năng đã bắt giữ một đối tượng có tên Nguyễn Nhật Trường (SN 2000; HKTT: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai) để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Nghiện game nhưng không có tiền mua máy, nam thanh niên đi cướp linh kiện về tự lắp PC - Ảnh 1.

Hình ảnh về đối tượng Nguyễn Nhật Trường do Công an Hà Nội đăng tải

 Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vì quá mê trò chơi điện tử nhưng không có tiền để mua máy về nhà, Trường đã nảy sinh ý định cướp giật. Đội tượng đã lên kế hoạch khá bài bản khi gọi điện đặt hàng các linh kiện máy tính ở nhiều cửa hàng khác nhau. Sau đó đặt vận chuyển tới số nhà 115A1 Thành Công. Tại đây, lợi dụng sơ hở của người giao hàng, đối tượng đã giật túi hàng rồi bỏ chạy. Sau đó, Trường bị tổ công tác của Công an phường Thành Công làm nhiệm vụ gần đó bắt giữ.

Tang vật thu giữ được gồm 01 bàn phím, 01 lót chuột, 03 quạt tản nhiệt, 01 điều khiển trị giá khoảng 1,7 triệu đồng. Trước khi bị bắt vào ngày 1/5, Trường đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật khác. Theo khai nhận của đối tượng, linh kiện máy tính cướp được sẽ được y dùng để lắp máy PC tại nhà, phục vụ mục đích chơi game.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để truy tố đối tượng trước pháp luật.